Ngày 2/3, tại thủ đô Skopje của Macedonia đã xảy ra đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát khiến ít nhất 10 người bị thương.

Sự việc xảy ra khi cảnh sát dùng hơi cay giải tán đám đông người biểu tình sắc tộc Anbani đang tụ tập tại thành phố Skopje để bày tỏ ủng hộ ông Talmut Xhaferi, cũng người sắc tộc Anbani, mới được bổ nhiệm làm bộ trưởng quốc phòng cách đây 11 ngày.

Một số phần tử quá khích đốt cờ Macedonia ngay trước trụ sở chính phủ, ném đá vào cảnh sát, phá hỏng nhiều ôtô, đập vỡ cửa kính của một số cửa hàng và đốt cháy một chiếc xe buýt, buộc lực lượng an ninh bắt giữ một số đối tượng.

Cuộc tụ tập ngày 2/3 của người sắc tộc Anbani được xem là hành động "trả đũa" cuộc biểu tình cũng kết thúc trong bạo lực trước đó một ngày của người sắc tộc Macedonia nhằm phản đối việc bổ nhiệm ông Xhaferi.

Các mối quan hệ giữa hai cộng đồng sắc tộc nói trên ở Macedonia đã được cải thiện, song đôi khi lại trở nên căng thẳng kể từ sau cuộc xung đột kéo dài bảy tháng giữa các lực lượng chính phủ và các phần tử chống đối sắc tộc Anbani hồi năm 2001.

Một thỏa thuận hòa bình ký tháng 8/2001 đã mang lại nhiều quyền hạn hơn cho người sắc tộc Anbani, hiện chiếm khoảng 25% dân số của nước Cộng hòa Macedonia nhỏ bé gồm 2 triệu người này./.

(TTXVN)