Lực lượng cảnh sát Macedonia gác tại một chốt kiểm soát trên con đường dẫn tới làng Goshince. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 9/5, Bộ trưởng Nội vụ Macedonia Gordana Jankuloska cho biết 5 cảnh sát đã thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương khi xung đột với một nhóm vũ trang chưa xác định danh tính ở thị trấn Kumanovo, miền Bắc Macedonia.

Bộ trưởng Jankuloska cho biết hiện chưa xác định được số lượng người thiệt mạng hay bị thương của nhóm vũ trang nói trên.

Trong khi đó, các tờ báo địa phương ra bằng tiếng Albania đưa tin cũng có 5 tay súng của nhóm này bị thiệt mạng tại Kumanovo.

Theo bà Jankuloska, đây là một trong những chiến dịch khó khăn nhất mà cảnh sát Macedonia từng gặp phải. Tình hình tại đây vẫn rất nguy hiểm và nhiều người hầu hết là phụ nữ, trẻ em và người già, đã được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Chiến dịch của cảnh sát Macedonia bắt đầu vào lúc 4 giờ sáng 9/5 (giờ địa phương) nhằm giải giáp vũ khí và bắt giữ các thành viên của nhóm vũ trang mà họ gọi là khủng bố này.

Trước đó, cảnh sát cho biết nhóm vũ trang này đã xâm nhập trái phép vào Macedonia từ vùng lãnh thổ Kosovo vốn đã đơn phương tuyên bố tách khỏi Serbia từ năm 1998. Theo bà Jankuloska, nhóm vũ trang trên đang có kế hoạch tấn công vào các thể chế nhà nước của Macedonia.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 3 tuần sau khi khoảng 40 người gốc Albania đến từ Kosovo chiếm được một trạm cảnh sát ở biên giới phía Bắc Macedonia và đòi thành lập nhà nước Albania tại Macedonia.

Người Macedonia gốc Albania hiện chiếm khoảng 1/4 số dân của Macedonia (2,1 triệu người)./.