Canh sat Malaysia bat giu 13 nghi pham khung bo hinh anh 1Cảnh sát Malaysia áp giải các nghi can khủng bố. (Nguồn: nst.com.my)

Ngày 18/3, cảnh sát Malaysia thông báo bắt giữ 13 nghi phạm khủng bố trong chuỗi chiến dịch được tiến hành vào tuần trước tại bang Sabah thuộc miền Đông nước này.

Các nghi phạm bao gồm 12 công dân Philippines và một người Malaysia, có độ tuổi từ 23-63.

Theo cảnh sát trưởng Malaysia Mohamad Fuzi Harun, các nghi phạm thuộc một số nhóm bao gồm tổ chức khủng bố Abu Sayyaf và Lực lượng Hoàng gia Sulu.

[Malaysia phát hiện chiêu thức hoạt động mới của phần tử khủng bố]

Ít nhất hai trong số các nghi phạm được cho là đã tham gia vào một vụ tấn công vũ trang lớn của phiến quân Philippines vào quận Lahad Datu của Sabah trong năm 2013.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Malaysia tự tin sẽ bắt giữ được tàn dư của những nhóm này đang ẩn náu mà chủ yếu ở bang Sabah.

Bang Sabah của Malaysia nằm ở biên giới với miền Nam Philippines, đã chứng kiến việc phiến quân vượt biên để tiến hành các vụ bắt cóc.

Cảnh sát Malaysia cho biết các nghi phạm khác được cho là đã cung cấp nơi trú ẩn cho nghi phạm khủng bố, bao gồm các phần tử đến từ Trung Đông./.

(Vietnam+)