Canh sat Malaysia bat giu 4 doi tuong co lien he voi khung bo hinh anh 1Trưởng thanh tra cảnh sát Malaysia, Abdul Hamid Bador. (Nguồn: Malay Mail)

Ngày 9/7, Trưởng thanh tra cảnh sát Malaysia, Abdul Hamid Bador cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 4 đối tượng có liên hệ với một số nhóm phiến quân bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố

Theo ông Abdul Hamid, toàn bộ 4 đối tượng bị bắt giữ đều là người nước ngoài trong độ tuổi từ 24-54. Đây là kết quả chiến dịch chống khủng bố của cảnh sát Malaysia trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 7/2019.

[Vụ bắn rơi máy bay MH17: Thủ tướng Malaysia lên tiếng bảo vệ Nga]

Đáng chú ý, trong số 4 đối tượng bị bắt giữ có 1 đối tượng là thành viên của phiến quân Arakan Rohingya Salvation Army (ARSA) ở Myanmar đã đăng tải trên mạng xã hội một video đe dọa ám sát Tổng thống Bangladesh. Cơ quan chức năng Malaysia từng 3 lần bắt giữ đối tượng này do nhập cảnh trái phép, sử dụng giấy tờ giả và có liên quan đến hoạt động buôn người. Đối tượng thứ 2 cũng là thành viên của ARSA.

Trong khi đó, 2 đối tượng còn lại bị bắt giữ trong chiến dịch lần này gồm 1 thành viên người Philippines thuộc tổ chức Abu Sayyaf chuyên thực hiện các vụ bắt cóc tống tiền, và 1 công dân Ấn Độ chuyên cung cấp tài chính cho nhóm vũ trang Babbar Khalsa International ở Ấn Độ./.


(TTXVN/Vietnam+)