Canh sat Malaysia bat giu 8 phu nu Viet Nam tron duoi ham ngam hinh anh 1Cảnh sát và lính cứu hỏa đang đưa một cô gái ra khỏi căn hầm dưới mặt đất. (Nguồn: Thesundaily.my)

Cảnh sát Malaysia bắt giữ 38 phụ nữ quan hệ khách hàng (GRO) là người Trung Quốc và Việt Nam trong một chiến dịch tấn công vào một cơ sở giải trí ở Medan Ipoh, bang Ipoh sáng sớm 25/1.

Người đứng đầu bộ phận phòng chống tệ nạn xã hội, cờ bạc và hội kín (STAGG) của cảnh sát Malaysia ông Fazlisyam Abdul Majid cho biết chiến dịch tiến hành trong khoảng 7 giờ từ giữa đêm 24/1 đến sáng 25/1, cảnh sát đã phát hiện ra hai căn hầm bí mật dưới đất trong đó chứa các cô gái GRO trong độ tuổi 20-30.

“Cơ sở giải trí này đã khóa cửa khi cuộc tấn công xảy ra, chúng tôi buộc phải phá khóa và tiến vào. Nhận thấy sự có mặt của cảnh sát, tám phụ nữ Việt Nam và 30 phụ nữ Trung Quốc đã trốn ẩn dưới những cân hầm dưới mặt đất.”

Ông Majid cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng cứu hỏa để đưa những phụ nữ này ra khỏi hầm bởi vì các căn hầm có cửa bằng kim loại cùng hệ thống thủy lực, phải mất đến 4 giờ chúng tôi mới mở được cửa.”

Cũng theo ông Majid, các căn hầm cao 2m và rộng khoảng hơn 150m2 được trang bị đệm, điều hòa không khí, thức ăn và đồ uống. Cơ sở này đã từng bị kiểm tra ít nhất là 7 lần trước đó nhưng lần kiểm tra này đã thu được kết quả cao nhất.

“Đây là lần đầu tiên một cuộc đột kích tiến hành vào các căn hầm dưới đất được khóa bằng hệ thống thủy lực. Trong các cuộc đột kích trước, các cô gái chỉ ẩn nấp trong các nhà kho, ở trong các bức tường hoặc trần nhà. Đây là một cách ẩn nấp tinh vi và chắc chắn việc xây dựng rất tốn kém.”

Cảnh sát cũng bắt giữ 15 nhân viên và 15 khách hàng để tiến hành điều tra, trong khi hai chủ sở hữu cơ sở giải trí cũng sẽ bị bắt.

Cơ sở này đã hoạt động được hai năm và giá cho mỗi lần đặt phòng karaoke từ 3.000-5.000 ringgit (khoảng 15-25 triệu đồng)./.
Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)