Ảnh minh họa. (Nguồn: news.asiaone.com)

Tờ New Straits Times ngày 13/1 đưa tin, một thiếu niên Malaysia, 16 tuổi, tự nhận là người ủng hộ IS đã bị bắt giữ tại thị trấn Sungai Petani, bang Kedah, miền Bắc nước này sau khi mặc trang phục màu đen và che mặt theo kiểu IS đi vào siêu thị và dùng dao nhọn khống chế một phụ nữ.

Tổng thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar cho biết Cục điều tra tội phạm bang Kedah đã bắt giữ thiếu niên trên vào hồi 20 giờ 30 ngày 11/1 tại siêu thị ở Sungai Petani.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy đối tượng này không có ý định làm hại người phụ nữ mà chỉ yêu cầu bà gọi cho cảnh sát để cho các nhà chức trách hiểu rằng có nhiều người ủng hộ IS ở Malaysia và sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà nhóm này muốn.

Theo ông Khalid, cậu thiếu niên đã chịu sự ảnh hưởng từ các hoạt động tuyên truyền của IS trên mạng xã hội. Cậu ta muốn chứng minh mình là một thành viên IS và có thể làm bất cứ điều gì mà tổ chức này yêu cầu.

Ông cảnh báo những vụ việc như vậy rất đáng lo ngại và người dân cần ý thức được rằng mối đe dọa IS thực sự đang hiện hữu và có ảnh hưởng to lớn./.