Cảnh sát Malaysia vừa tóm gọn một nhóm ba tên liên quan tới vụ sản xuất và buôn lậu ma túy trong cuộc đột kích một căn hộ ở Anggerik Villa thuộc Khu công nghệ Kajang, bang Selangor, miền Trung Malaysia hôm 1/6.

Cảnh sát cũng đồng thời thu giữ hơn 50kg ma túy trị giá hơn 6 triệu ringgit (gần 2 triệu USD), một khẩu súng lục và 42 viên đạn.

Vụ bắt giữ này được giới chức cảnh sát xác nhận là lớn nhất từ trước tới nay.

Cảnh sát trưởng Kajang, ông Shakaruddin Che Mood cho biết, số ma túy bị bắt giữ nói trên gồm có 12kg ketamin, 12kg syabu, 300g bột ecstasy và 27kg ma túy khác.

Cảnh sát còn tịch thu các vật dụng để điều chế và buôn bán ma túy bao gồm một chiếc lò, nhiều đĩa cân, các chai hóa chất, bốn máy tính xách tay và một xe đa dụng.

Một nhân viên bảo vệ tòa nhà Anggerik Villa cho hay, bọn sản xuất và buôn lậu ma túy nói trên che đậy rất tinh vi, chỉ tới khi cảnh sát lục soát căn hộ thì hoạt động mờ ám của bọn chúng mới được phơi bày.

Tháng trước, Malaysia cũng vừa bắt giữ năm thành viên của một gia đình người Myanmar, bị cáo buộc buôn lậu ma túy, tại một ngôi nhà ở Pandan Mewah, Ampang, Kuala Lumpur cùng với rất nhiều gói ma túy được bọc trong các túi nhựa đen.

Những kẻ bị bắt giữ, tuổi từ 15-54, vào Malaysia cách đây một năm và tham gia buôn bán ma túy từ sáu tháng nay. Bọn chúng chuyên bán ma túy cho những người Myanmar nhập cư khác sống xung quanh khu vực Ampang.

Trong những tháng gần đây, Malaysia đã thi hành án tử hình đối với bốn người bị kết tội buôn lậu ma túy./.

Thanh Thủy/Kuala Lumpur (Vietnam+)