Canh sat Malaysia tiep tuc bat giu chin nghi can khung bo hinh anh 1Cảnh sát Malaysia trong một chiến dịch truy quét khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ chín nghi can khủng bố trong một số chiến dịch chống khủng bố gần đây của nước này.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Malaysia ngày 10/3 cho biết phần lớn những nghi can bị bắt giữ đều là người nước ngoài, trong đó có sáu người mang quốc tịch Ai Cập, một người Tunisia.

Tất cả những đối tượng này bị bắt giữ trong chiến dịch chống khủng bố từ ngày 2-7/2 tại thủ đô Kuala Lumpur và một số bang khác.

[Malaysia bắt giữ nhiều nghi can khủng bố người nước ngoài]

Các đối tượng trong độ tuổi từ 20-54, được cho là làm nhiệm vụ cung cấp nơi ẩn náu, việc làm và các giấy tờ giả mạo cho các đối tượng khủng bố nước ngoài đang hoạt động tại Malaysia.

Qua điều tra, cảnh sát Malaysia xác định những đối tượng khủng bố nói trên đều nhập cảnh vào Malaysia bằng giấy tờ giả, hoặc tìm cách kết hôn giả với người địa phương để có quy chế cư trú dài hạn.

Mục đích của những việc làm này là biến Malaysia thành bàn đạp hỗ trợ các hoạt động khủng bố nhằm vào nước khác hoặc các cuộc khủng bố ngay tại Malaysia.

Hiện Malaysia đang đặc biệt cảnh giác với những trường hợp du khách là người nước ngoài tới nước này sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại tại Iraq và Syria./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)