Canh sat Malaysia truy quet lon, bat giu 34 phu nu Viet Nam hinh anh 1Các máy đánh bạc bị thu giữ tại cơ sở giải trí (Nguồn: nst.com.my)

34 phụ nữ Việt Nam đã bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét lớn của lực lượng cảnh sát thu hồi thuế quốc gia Malaysia (NRRET) phối hợp với cảnh sát bang Johor tại bốn cơ sở giải trí ở thành phố Johor Bahru​.

Giám đốc Cục cảnh sát điều tra hình sự bang Johor, ông Kamarul Zaman Mamat cho biết chiến dịch trên kéo dài từ giữa đêm 13/1 đến 9 giờ sáng 14/1 với sự tham gia của cảnh sát bang Johor, NRRET và các cơ quan chức năng.

Theo quan chức này, trong cuộc truy quét đầu tiên, các lực lượng đã bắt giữ 56 phụ nữ nước ngoài, bao gồm 34 phụ nữ Việt Nam, 20 phụ nữ Trung Quốc và hai phụ nữ Indonesia, những phụ nữ này có độ tuổi từ 19-34 và làm việc như là nhân viên quan hệ khách hàng (GROs).

Nhà chức trách cũng bắt giữ bốn người đàn ông Nepal, hai người Myanmar ở độ tuổi từ 22-37, những người này không có giấy tờ hợp lệ.

Năm người đàn ông Malaysia và hai phụ nữ Malaysia là bảo vệ và nhân viên thu ngân trong độ tuổi từ 19-50 cũng bị bắt.

Cũng theo ông Kamarul, trong số những người Malaysia bị bắt có sáu người thuộc danh sách truy nã của cảnh sát. 10 phụ nữ nước ngoài trong độ tuổi 17-30 được cho là đã bị phải làm việc như là nữ tiếp viên đã được giải cứu trong chiến dịch này.

Tại một cơ sở giải trí, cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông, 13 phụ nữ Việt Nam làm nhân viên quan hệ khách hàng và một phụ nữ Trung Quốc nằm trong danh sách truy nã. Một phụ nữ Việt Nam được cho là nạn nhân của hoạt động buôn người đã được giải cứu.

Cảnh sát cũng bắt giữ 29 khách quen của cơ sở, bảy người trong số này phản ứng dương tính với ma túy. Một lượng ma túy trị giá hơn 20.000 ringgit (hơn 101 triệu đồng) bao gồm nhiều loại như syabu, ketamine, ecstasy, ganja và eramin 5 cũng bị thu giữ.

Ông Kamarul còn cho biết thêm có sáu khách hàng là công chức nhà nước cũng bị bắt và họ đã được bàn giao cho Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) xử lý riêng. Những người bị bắt sẽ bị điều tra theo các qui định của luật pháp bang Johor và liên bang liên quan đến các hoạt động giải trí, nhập cư, chống buôn người và chống cờ bạc./.
(TTXVN/Vietnam+)