Chỉ huy cảnh sát thành phố New York James O'Neill (phải) và Thị trưởng New York Bill de Blasio trong cuộc họp báo tại thành phố New York về việc bắt giữ nghi phạm Ahmad Khan Rahami. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 19/9 (theo giờ Việt Nam), kênh truyền hình CNN (Mỹ) dẫn các nguồn tin an ninh cho biết nghi can Ahmad Khan Rahami đã bị bắt giữ sau một cuộc đấu súng với cảnh sát tại Linden, bang New Jersey.

Thông tin ban đầu cho hay một cảnh sát đã bị thương trong vụ đụng độ này.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Ahmad Khan Rahami bị nghi ngờ có liên quan các vụ nổ tại cả thành phố New York và bang New Jersey.

Giới chức Mỹ đang xem xét khả năng rất có thể có sự tồn tại của một khủng bố đang hoạt động tại New York và New Jersey.

Rahami, 28 tuổi, bị truy nã để thẩm vấn liên quan đến hai vụ đánh bom dọc tuyến đường chạy từ thiện của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ ở công viên Seaside, bang New Jersey, và vụ đánh bom ở khu vực Chelsea, thuộc quận trung tâm Manhattan, New York khiến 29 người bị thương.

Trước đó, các nhà điều tra liên bang đã công bố ảnh của Rahami, có tóc, mắt và râu màu nâu, sống tại thành phố Elizabeth, ngay gần sân bay quốc tế Newark, bang New Jersey. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã gửi cảnh báo đến cho người dân về việc "đối tượng có thể có vũ trang và nguy hiểm."

Vụ nổ tại New York xảy ra vào khoảng 20h30 tối 17/9 theo giờ địa phương (7h30 sáng 18/9 theo giờ Hà Nội) trước tòa nhà số 131, phố 23, giữa Đại lộ 6 và 7, làm ít nhất 29 người bị thương, trong đó 1 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Hình ảnh từ camera an ninh trên phố cho thấy thiết bị nổ được đặt trong một thùng rác.

Vụ nổ đã làm rung chuyển và vỡ cửa kính của các ngôi nhà xung quanh.

Cảnh sát đã phát hiện thiết bị nổ thứ 2 cách không xa hiện trường vụ nổ tại khu vực Chelsea thuộc quận trung tâm Manhattan.

Đây là thiết bị tự chế, được làm bằng nồi áp suất giống như vụ đánh bom tại giải Marathon ở Boston, bang Massachussett hồi năm 2013.

Lực lượng cảnh sát đã vô hiệu hóa được thiết bị nổ này. Trước đó cùng ngày, một quả bom được đặt trong một thùng rác đã phát nổ tại công viên Seaside, bang New Jersey, song không ai bị thương./.