Canh sat Paris dang tim cach Lực lượng an ninh Pháp triển khai tại hiện trường. (Nguồn: Reuters)

Ngày 9/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve xác nhận một chiến dịch của cảnh sát đang diễn ra để "vô hiệu hóa" hai kẻ tình nghi gây ra vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris làm 12 người thiệt mạng.

"Một chiến dịch đang diễn ra nhằm vô hiệu hóa những thủ phạm đã tiến hành cuộc tấn công hèn nhát cách đây hai ngày," ông phát biểu trong một tuyên bố trên truyền hình.

Một vụ bắt cóc con tin đang xảy ra vào ngày 9/1 tại một khu vực kinh doanh ở đông bắc Paris sau khi những cảnh sát đang truy lùng hai anh em tay súng Hồi giáo sát hại 12 người đấu súng với hai người đàn ông trong một vụ rượt đuổi xe hơi.

Số lượng người bị bắt làm con tin chưa được xác nhận.

Vụ bắt giữ con tin xảy ra sau một cuộc rượt đuổi dọc Quốc lộ 2, chấm dứt tại thị trấn nhỏ Dammartin-en-Goele, cách sân bay quốc tế Charles de Gaulle khoảng 12km.

Những kẻ tình nghi cố thủ trong một cửa hiệu in ấn nhỏ tên là CTD, một nguồn tin nắm rõ về cuộc điều tra cho biết. "Chưa rõ có bao nhiêu người bên trong."

Trước khi xảy ra diễn biến mới nhất này, những kẻ tình nghi đã cướp một chiếc Peugeot 206 ở Montagny-Sainte-Felicite của một người phụ nữ. Cảnh sát dẫn lời bà này cho hay bà nhận ra chính là những kẻ đang bị truy nã.

Địa điểm bắt giữ con tin ở ngay gần khu vực mà các lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát vừa truy quét để tìm kiếm hai anh em tay súng Hồi giáo./.
(Vietnam+)