Cảnh sát Đức dùng vòi rồng để giải tán đám đông quá khích. (Nguồn: Reuters)

Chiều 9/1, đụng độ đã xảy ra tại cuộc tuần hành của phong trào Pegida ở thành phố Cologne của Đức khiến lực lượng cảnh sát phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông quá khích.

Sau các vụ gây rối trong đêm Giao thừa ở Cologne, phong trào chống đạo Hồi Pegida đã kêu gọi tiến hành một cuộc tuần hành trong thành phố với khẩu hiệu "Có Pegida bảo vệ" dưới sự hỗ trợ của đảng cực hữu "Pro Köln (Cologne)."

Trong khi đó, một cuộc tuần hành khác của lực lượng phản đối Pegida cũng diễn ra đồng thời tại thành phố này.

Hàng trăm cảnh sát liên bang cùng khoảng 1.700 cảnh sát bang Nordrhein-Westfälen với các xe chuyên dụng đã được triển khai để tách hai đoàn biểu tình cũng như có mặt rất đông tại khu vực Nhà ga trung tâm thành phố Köln.

Các nguồn tin tại chỗ cho biết lực lượng Pegida đã kêu gọi được khoảng 1.500 người biểu tình mang theo các biểu ngữ phản đối chính sách tị nạn của Thủ tướng Đức Angela Merkel, kêu gọi bà từ chức.

Tuy nhiên, đụng độ đã xảy ra vào lúc khoảng 16 giờ (giờ địa phương) khi những người biểu tình ném pháo và chai lọ vào lực lượng cảnh sát và phóng viên. Cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng và thậm chí cả hơi cay để giải tán những người biểu tình quá khích.

Theo người phát ngôn cảnh sát, trong số những người biểu tình có nhiều đối tượng hooligan đã nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát.

Liên quan vụ gây rối trong đêm Giao thừa 31/12, cho tới nay số nạn nhân trình báo bị tấn công, quấy rối và cướp ở trước Nhà ga trung tâm Köln đã lên tới 379 trường hợp, trong đó có khoảng 40% bị quấy rối tình dục. Theo cảnh sát, phần lớn các đối tượng gây rối đến từ các nước Bắc Phi./.