Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một nghi phạm trong vụ nổ xảy ra hôm 25/5 tại khu phố đi bộ ở trung tâm thành phố Lyon khiến 13 người bị thương.

Ngày 27/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã xác nhận thông tin trên, song không công bố thông tin chi tiết về danh tính cũng như thời điểm bắt giữ nghi phạm.

Việc tìm kiếm nghi phạm dựa trên đoạn phim an ninh hiện trường vụ nổ, trong đó nghi phạm che mặt điều khiển xe đạp đi quanh hiện trường và đối tượng này sau đó đã bỏ lại chiếc balo chứa thiết bị nổ bên ngoài một cửa hàng bánh gần góc phố đông người qua lại.

Theo cơ quan chức năng Pháp, ngoài thiết bị nổ, chiếc balô còn đựng nhiều vít và vòng bi nhằm mục đích gây sát thương lớn. Lực lượng chức năng Pháp đã xử lý vụ nổ này theo hướng tấn công khủng bố.

[Cảnh sát Pháp truy tìm nghi phạm vụ nổ bom ở Lyon]

Hiện 11 trong tổng số 13 người bị thương vẫn cần điều trị nội trú tại bệnh viện. Trong số những người bị thương có 8 phụ nữ và 1 bé gái 10 tuổi.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh nước Pháp chuẩn bị tiến hành bầu cử Nghị viện châu Âu vào ngày 26/5 và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã phải hủy cuộc vận động tranh cử vào tối 25/5.

An ninh nước Pháp được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố năm 2015 khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Hồi tháng 12/2007, một quả bom đặt trong gói bưu kiện đã phát nổ ngay trước một cơ quan pháp luật tại Paris khiến 1 người chết và nhiều người khác bị thương./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)