Canh sat Phap lan dau tien dong cua 3 nha tho Hoi giao hinh anh 1Nhà thờ Hồi giáo ở Luce, gần Chartres, miền trung Pháp, nơi Omar Ismael Mostefai thường tới cầu nguyện trước đây. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 3/12 cho biết cảnh sát nước này đã đóng cửa ba nhà thờ Hồi giáo và bắt giữ 232 người theo luật khẩn cấp được thông qua sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng trước làm 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Vụ đóng cửa và bắt giữ trên được tiến hành sau khi cảnh sát đột kích một trong những nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Lagny-sur-Marne phía Đông thủ đô Paris. Hiện 9 người bị quản thúc tại gia và 22 người khác bị cấm xuất cảnh.

Hai nhà thờ Hồi giáo khác bị đóng cửa đặt tại Gennevilliers, phía Tây Bắc Paris, và tại thành phố Lyon, phía Đông Nam thủ đô Paris.

Bộ trưởng Cazeneuve cho biết đây là lần đầu tiên chính phủ Pháp có hành động như vậy đối với những địa điểm tôn giáo tình nghi là nơi “nuôi dưỡng tư tưởng Hồi giáo cực đoan.”

Kể từ khi Chính phủ Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp trong 3 tháng sau vụ khủng bố hôm 13/11 vừa qua, cảnh sát nước này đã thực hiện 2.235 vụ khám xét trên toàn quốc, tiến hành 263 vụ bắt giữ và tịch thu 334 vũ khí các loại.

Các cơ quan an ninh Pháp cũng giám sát chặt chẽ 330 đối tượng tình nghi có liên hệ với các đối tượng Hồi giáo cực đoan./.
(TTXVN/Vietnam+)