Đấu trường Coliseum. (Nguồn: ANSA)

Theo hãng tin ANSA, ngày 3/8, Chỉ huy Cảnh sát thủ đô Rome, Nicolò D'Angelo, đã thông báo về việc tăng cường các biện pháp an ninh tại các mục tiêu quan trọng trong thành phố.

Đáng chú ý nhất, điểm tham quan du lịch mang tính biểu tượng của Rome là khu vực xung quanh Đấu trường Coliseum sẽ được các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp an ninh đặc biệt. Theo đó, không chỉ ở lối vào của du khách, mà các cổng an ninh sẽ được thiết lập từ vành đai xa hơn do cảnh sát phụ trách.

Các biện pháp an ninh trước đó tiếp tục được duy trì như cũ. Bên cạnh đó, con đường mua sắm sầm uất của Rome là đường Corso sẽ được đặt dưới sự giám sát liên tục của các lượng an ninh.

Đường Corso cũng là con đường dẫn đến nhiều trụ sở quan trọng của chính phủ Italy như Phủ Thủ tướng, Hạ viện. Trên các trục đường chính của thủ đô, bên cạnh lực lượng cảnh sát và hiến binh, các lực lượng quân đội cũng sẽ được huy động để tuần tra liên tục.

Cho đến nay, sau các vụ tấn công khủng bố làm nhiều người chết tại Paris, Brussels, thủ đô Rome của Italy vẫn được đánh giá như mục tiêu tiềm tàng của các âm mưu tấn công khủng bố muốn gây tiếng vang./.