Canh sat se tham van nghi pham trong vu sat hai be Nhat Linh hinh anh 1Nghi phạm Shibuya Yasumasa bị bắt giữ. (Nguồn: NHK World)

Theo trang NHK World, cảnh sát tỉnh Chiba, gần Tokyo, dự kiến sẽ thẩm vấn nghi phạm Shibuya Yasumasa với nghi vấn giết bé gái gốc Việt Lê Thị Nhật Linh khiến dư luận Nhật phẫn nộ.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản đã bị bắt vào sáng 14/4. Người này từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Mutsumi Số 2, nơi bé Linh từng theo học.

Shibuya Yasumasa đồng thời là thành viên nhóm tình nguyện phụ trách đảm bảo an toàn cho các em học sinh đi học.

Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định mẫu ADN tại hiện trường hoàn toàn trùng khớp với ADN của nghi phạm.

[Toàn cảnh vụ bé gái Nhật Linh người Việt bị sát hại tại Nhật Bản]

Sau khi vụ bắt giữ này được tiến hành, một phụ nữ 75 tuổi sống gần nhà nghi phạm bày tỏ rằng bà thấy sốc khi nghe rằng một cư dân trong khu vực có liên quan đến vụ án này.

Một người đàn ông có con học cùng lớp với bé Linh thì nói ông sửng sốt khi nghe tin người bị bắt là hội trưởng hội phụ huynh. Ông nói thêm rằng chắc hẳn bé Nhật Linh biết nghi phạm.

Bé Nhật Linh mất tích sau khi rời nhà đi học hôm 24/3. Hai ngày sau, thi thể của bé được phát hiện trong đám cỏ gần một kênh thoát nước ở thành phố Abiko. Cô bé được phát hiện trong tình trạng không có quần áo trên người.

Cặp sách và quần áo được cho là của bé Linh đã được tìm thấy bên bờ sông Tone, cách nơi tìm thấy thi thể cô bé 20 km.

(Vietnam+)