Cảnh sát Séc trong cuộc diễn tập ở Tyn nad Vltavou ngày 11/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội Vụ Cộng hòa Séc Milan Chovanec thông báo an ninh sẽ được tăng cường trong dịp Lễ Phục sinh và Lễ Vượt qua (Passover) của người Do Thái.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 12/4, Bộ trưởng Milan Chovanec cho biết hơn 500 cảnh sát trang bị súng trường sẽ được điều động tăng cường tại các thành phố và các sân bay quốc tế ở Cộng hòa Séc.

Ông Chovanec cho rằng tuy chưa sử dụng lực lượng quân đội, nhưng trong trường hợp cần thiết có thể sẽ huy động khoảng 600 binh sỹ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát.

[Châu Âu rúng động với những vụ tấn công liên tiếp từ năm 2016]
 
Theo Bộ trưởng Chovanec, năm nay lễ Phục sinh và Lễ Vượt qua của người Do Thái diễn ra vào cùng thời điểm do đó cần phải tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh. Các biện pháp này chỉ mang tính phòng ngừa bởi không có bất kỳ thông tin nào cho thấy an ninh Cộng hòa Séc bị đe dọa.

Lực lượng cảnh sát sẽ tiến hành tuần tra tại thủ đô Praha và các thành phố khác trên khắp nước Séc. Phát ngôn viên Cơ quan cảnh sát Cộng hòa Séc Iveta Martinkova cho biết hoạt động tuần tra sẽ bắt đầu từ ngày 13/4.

Ngoài ra, trong dịp lễ Phục sinh, lực lượng cảnh sát sẽ tăng cường kiểm tra giao thông đường bộ với sự tham gia của khoảng 3.000 nhân viên cảnh sát./.