Canh sat Tay Ban Nha pha bang nhom trom dong ho dat tien hinh anh 1

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 26/8 thông báo đã triệt phá một băng nhóm do tổ chức tội phạm Camorra của Italy điều hành, chuyên đánh cắp những chiếc đồng hồ đắt tiền.

Phạm vi hoạt động của chúng là đảo du lịch nổi tiếng Ibiza của Tây Ban Nha.

Cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng, một nam và một nữ, bị tình nghi là những kẻ cầm đầu băng đảng mafia Camorra, cùng ba đối tượng người Italy khác chuyên đánh cắp và tẩu tán tang vật.

Các "thủ lĩnh" Camorra thường thuê phòng tại khu vực dành cho giới thượng lưu ở thủ phủ đảo Ibiza và dành thời gian “săn mồi” tại bến cảng cũng như những khu vực sang trọng khác trên đảo này.

Khi nhắm trúng mục tiêu, xác định loại đồng hồ có thể tiêu thụ tại Italy, chúng bắt đầu bám đuổi và lựa chọn thời điểm thích hợp để hành động. Nhóm này đến đảo Ibiza từ tháng Năm vừa qua, nhằm vào những chiếc đồng hồ trị giá ít nhất 10.000 euro (13.000 USD) và dễ tiêu thụ.

Ibiza là đảo nhỏ nhất trong ba đảo chính thuộc quần đảo Balearic, cách thành phố Barcelona của Tây Ban Nha 190km. Đây là một trong những thiên đường du lịch hàng đầu ở châu Âu với các hộp đêm sang trọng cùng những bãi biển tuyệt đẹp, thu hút những "đại gia" giàu có và nổi tiếng trên toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)