Cảnh sát Tây Ban Nha phong tỏa hiện trường nghi phạm Younes Abouyaaqoub bị bắn hạ tại Subirat ngày 21/8 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

AP đưa tin, ngày 23/8, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo họ đang điều tra các vật liệu tìm thấy được trong các chiến dịch lục soát tại hai thị trấn Đông Bắc nước này, nơi có liên hệ đến các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại thành phố Barcelona và thị trấn ven biển Cambrils gần đó hồi tuần trước.

Tuy nhiên, cảnh sát từ chối tiết lộ họ tìm thấy những gì trong các chiến dịch ngày 22/8 tại một quán càphê Internet ở thị trấn Ripoll và một ngôi nhà ở Vilafranca del Penedes.

[Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Một nghi phạm được trả tự do]

Cảnh sát cho biết thêm chiến dịch điều tra vẫn được tiếp tục.

Vilafranca là khu vực gần với nơi mà đối tượng Younes Abouyaaqoub, kẻ được cho là lái xe tải trong vụ tấn công ở Barcelona khiến 13 người thiệt mạng, bị cảnh sát bắn chết hôm 21/8 vừa qua.

Abouyaaqoub được cho đã thay đổi trang phục, mang dao và đeo một đai thuốc nổ giả trong thời gian từ khi xảy ra cuộc tấn công hôm 17/8 vừa qua cho tới khi hắn bị tiêu diệt.

Một trong 4 nghi phạm còn sống trong loạt vụ tấn công khủng bố đã từng làm việc cho quán càphê ở Ripoll.

Hôm 22/8, thẩm phán Tòa Thượng thẩm Tây Ban Nha Fernando Abreu đã ra phán quyết tiếp tục giam giữ 2 trong số 4 nghi phạm, trong khi một đối tượng khác được trả tự do do không có đủ bằng chứng cấu thành tội./.