Canh sat Thai Lan chuyen ho so vu danh bom cho toa an quan su hinh anh 1Đối tượng Adem Karadak (giữa) bị cảnh sát áp giải tới tòa án ở thủ đô Bangkok ngày 5/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXN tại Bangkok, ngày 27/10, báo cáo điều tra chính thức về các vụ đánh bom đẫm máu ở đền Erawan và bến cảng Sathorn tại thủ đô Bangkok đã được Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan chuyển cho tòa án quân sự.

Quyền Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Trung tướng Srivara Rangsibrahmanakul đã trao báo cáo điều tra dài gần 10.000 trang cho Trưởng Công tố tòa án quân sự, Thiếu tướng Wittaya Poungpan-ngam.

Trước đó, Cảnh sát Thủ đô thông báo đã cáo buộc hai đối tượng Yusufu Mierili và Bilan Muhammad phạm tội giết người có chủ định, chế tạo thiết bị nổ để giết hại và làm bị thương người khác.

Hai đối tượng này cũng sẽ đối mặt với cáo buộc chủ định gây thiệt hại cho tài sản chung, cố tình sở hữu thiết bị nổ trái phép, cố tình mang thiết bị nổ đến nơi công cộng với ý đồ xấu, cố tình sở hữu vũ khí trái phép. Hai nghi phạm đang bị giam giữ tại một trại tạm giam ở Sở chỉ huy Lữ đoàn bộ binh số 11 đóng ở Bangkok.

Theo Tướng Srivara, hiện chưa thể xác định quốc tịch của Bilan Muhammad và cảnh sát vẫn chưa đưa ra cáo buộc hai đối tượng này có hành động tấn công khủng bố trong khi đang nỗ lực truy lùng các nghi phạm khác.

Cho tới nay, nhà chức trách Thái Lan đã phát lệnh truy nã 17 đối tượng liên quan đến các vụ đánh bom ở Bangkok hồi giữa tháng Tám vừa qua làm 20 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Đáng chú ý trong số các đối tượng bị truy nã là Abudustar Abdulrahman, còn gọi Izan, người đã rời Thái Lan một ngày sau vụ nổ bom và được cho là chủ mưu của vụ tấn công này.

Bilan Muhammad đã bị bắt giữ tại một căn hộ ở Nong Chok (Bangkok) hôm 29/8 trong khi Mierili bị bắt đầu tháng Chín ở khu vực gần biên giới Thái Lan-Campuchia./.

(TTXVN/Vietnam+)