Hiện trường vụ nổ bom tại Bangkok tối 17/8. (Nguồn ảnh: AP)

10 giờ sáng nay (18/8), Tổng cục Du lịch Thái Lan (The Tourism Authority of Thailand - TAT) phát đi thông báo cập nhật tình hình vụ việc nổ bom tại Bangkok.

Trong đó, Tổng cục Du lịch Thái Lan bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc nhất và chia buồn đến với các nạn nhân trong vụ nổ và gia đình nạn nhân trong thời điểm đau buồn ​ở đất nước chùa tháp.

Chính quyền Thái Lan đã tiến hành tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng của Bangkok sau vụ nổ xảy ra vào thứ Hai (khoảng 19 giờ, 17/8), tại giao lộ Ratchaprasong, ​và vụ nổ ​vào buổi sáng ngày 18/8.

Các đơn vị hữu quan đang liên hệ với gia đình của nạn nhân trong vụ nổ và giúp đỡ những người bị thương được điều trị y tế tại các bệnh viện địa phương. Ngành công nghiệp du lịch Thái Lan đã huy động sự trợ giúp từ các thành viên có liên quan để hỗ trợ và tạo điều kiện cho du khách bị ảnh hưởng bởi vụ nổ như cung cấp các thông dịch viên và giúp đỡ sắp xếp phương tiện hay dịch vụ du lịch một cách nhanh chóng, kịp thời.

Bangkok nổi tiếng với các món ăn đường phố. (Nguồn ảnh: Business Insider)

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã yêu cầu người dân địa phương và du khách cẩn ​trọng khi ra vào Bangkok. Cảnh sát cũng đã gia tăng mức độ kiểm soát và tăng cường an ninh tại các điểm du lịch trọng yếu. Chỉ thị tuần tra toàn phố đã được ban bố nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân địa phương và du khách tại thủ đô Bangkok.

​Thông báo của TAT cũng khẳng định, cuộc sống thường nhật trong thành phố Bangkok vẫn tiếp tục diễn ra theo guồng quay bình thường. Các dịch vụ công cộng và ngân hàng vẫn mở cửa phục vụ công chúng. Các doanh nghiệp du lịch, các điểm thăm quan, nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành và các trung tâm mua sắm đều mở cửa hoạt động; các phương tiện vận chuyển công cộng như hệ thống tàu điện trên không BTS, tàu điện ngầm MRT, các tuyến đường chính hay sân bay bao gồm hai sân bay chính: sân bay quốc tế Don Muang và Suvarnabhumi đều hoạt động bình thường.

Ngoài ra, các sự kiện mà Tổng cục Du lịch Thái Lan đang tiến hành như “Way of Silk, the Way of Thai: A Tribute to Her Majesty the Queen” - sự kiện Triển lãm vải lụa tại Bangkok từ ngày 17-30/8, TBEX Asia 2015 từ ngày 15-17/10 hay Lễ hội Loi Krathong vào tháng Mười Một cũng như các hoạt động quảng bá khác tại Thái Lan và nước ngoài vẫn đang diễn ra bình thường theo dự kiến.

TAT đang theo dõi sát sao tình hình tại Bangkok và sẽ cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên đến với du khách.

Số điện thoại liên hệ dành cho du khách tại Thái Lan: Tổng đài hỗ trợ TAT 1672./.