Ngày 17/1, Chỉ huy trưởng cảnh sát quốc gia Thái Lan Adul Saengsingkaew đã thành lập một nhóm đặc nhiệm để thực hiện việc bắt giữ thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban.

Quyết định thành lập nhóm này được đưa ra sau một cuộc họp giữa các quan chức an ninh và quốc phòng do Phó thủ tướng, người đứng đầu Trung tâm thực thi hòa bình và trật tự Surapong Tovichakchaikul chủ trì.

Ông Surapong đã yêu cầu tư lệnh cảnh sát Adul thông báo tình hình mới nhất liên quan tới ông Suthep và Phong trào biểu tình. Theo báo cáo, số lượng người biểu tình trong đêm qua tổng cộng vào khoảng 23.000 người và đã có khoảng 7.000 người rời các điểm biểu tình để về nhà ở miền Nam Thái Lan.

 

Ông Suthep hiện được khoảng 40 người bảo vệ xung quanh. Tuy nhiên, ông Adul nói rằng ông sẽ có báo cáo về việc bắt giữ thủ lĩnh biểu tình trong một cuộc gặp kín không có sự tham gia của truyền thông.

Ông Surapong cũng yêu cầu Bí thư thường trực quốc phòng tổ chức điều tra vụ việc liên quan tới ba binh sỹ hải quân tham gia đội bảo vệ an ninh cho những người biểu tình thuộc Nhóm sinh viên và nhân dân vì cải cách Thái Lan, một tổ chức manh động nhất của Phong trào biểu tình do ông Suthep lãnh đạo.

Các binh sỹ này lúc bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ vẫn mang súng và áo giáp chống đạn cùng thẻ VIP an ninh của Phong trào biểu tình trong người./.

Hà Linh/Bangkok (Vietnam+)