Sáng 2/5, trong buổi họp báo tại Bangkok, lãnh đạo cơ quan cảnh sát quốc gia Thái Lan Priewpan Damapong cho biết cảnh sát Thái Lan đã bắt 2 thành viên chủ chốt trong đường dây buôn bán ma túy, thu giữ hơn 1 triệu viên ma túy có trị giá trên 300 triệu baht (tương đương 10 triệu USD).

Tên Channarong Chomboonruang, 26 tuổi, bị bắt quả tang cùng 100.000 viên ma túy trên xe ôtô khi chuẩn bị đi giao hàng. Khám xét nhà tên này tại ngõ Navamin 111, quận Bueng Kum, Bangkok, cảnh sát đã thu giữ tang vật gồm 920.000 viên ma túy, 1 ôtô Honda Civic, 1,4 triệu baht và các sổ tiền gửi của 18 tài khoản ngân hàng.

Theo lời khai của đối tượng Channarong, cảnh sát đã tiếp tục truy bắt được tên Wichit Phattaranonwongsa, 37 tuổi tại một ngôi nhà thuộc quận Bang Bua Thong, tỉnh Nonthaburi.

Theo Cục trưởng Cục phòng chống ma túy, Trung tướng Chaiwat Chotima, hai đối tượng trên có quan hệ với hơn 100 đường dây buôn lậu ma túy, chúng đã mở 20 tài khoản ngân hàng để chuyển tiền từ hơn 100 tài khoản khác.

Ma túy được nhập lậu từ Myanmar và vận chuyển từ phía Bắc Thái Lan về quận Klong Luang tỉnh Pathum Thani trước khi được bán đi khắp nơi trên toàn quốc.

Một đối tượng khai nhận y tham gia đường dây buôn lậu ma túy được hơn 1 năm với số tiền công 100.000 baht, tương đương 3,300 USD/ tháng. Tên cầm đầu đường dây hiện ở Myanma.

Trong một vụ khác, đêm 1/5 cảnh sát Thái Lan cũng bắt giữ tên Payuha Thinkhiri, 26 tuổi, trên chuyến tàu hỏa cao tốc Chiang Mai-Bangkok và thu giữ 31.000 viên ma túy giấu trong áo khoác. Đối tượng này khai rằng y đã nhân vận chuyển ma túy thuê từ Chiang Mai về Bangkok./.