Cảnh sát tuần điều tra tại hiện trường vụ tấn công ở Turku ngày 18/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/8, cảnh sát Phần Lan đã tiến hành thẩm vấn nghi can chính trong vụ đâm dao ở thành phố Turku hôm 18/8 khiến 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Tuy nhiên, nội dung thẩm vấn chưa được tiết lộ.

Hãng thông tấn Phần Lan dẫn lời sỹ quan Crista Granroth phụ trách cuộc điều tra cho biết có "tư tưởng ý thức hệ" đằng sau vụ tấn công, song sỹ quan này không cho biết cụ thể.

Theo luật pháp Phần Lan, cảnh sát chỉ được giam giữ nghi can trong một thời gian nhất định nếu không có lệnh của tòa án.

Hiện, phía cảnh sát đang chuẩn bị lệnh bắt giam để trình lên Tòa án khu vực Nam Phần Lan trong ngày 21/8.

[Tấn công bằng dao tại Phần Lan: Nghi ngờ có yếu tố Hồi giáo]

Truyền thông địa phương đưa tin nghi can nói trên đang ở trong bệnh viện nên không phải trình diện trong quá trình này.

Trong vụ việc ngày 18/8, một đối tượng cầm dao đã tấn công nhiều người tại trung tâm thành phố Turku, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Một đoạn video của cư dân địa phương quay tại hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tấn công cho thấy tiếng của một người đàn ông hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại).

Cảnh sát đang điều tra vụ tấn công này theo hướng là một vụ khủng bố.

Nghi phạm là người Maroc 18 tuổi đã bị cảnh sát bắn vào chân trước khi bắt giữ. Cảnh sát cho biết đối tượng này đến Phần Lan năm ngoái và xin tị nạn tại nước này.

Cảnh sát cũng bắt giữ 4 người đàn ông Maroc khác có khả năng liên quan đến đối tượng này, đồng thời phát lệnh bắt giữ một đối tượng khác cũng là người Maroc./.