Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 14/8, cảnh sát nước này đã bắt giữ một đối tượng nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, âm mưu tiến hành một vụ tấn công liều chết.

Tuy nhiên, sự việc sau đó khiến nhiều người bàng hoàng khi đối tượng bị bắt giữ dùng dao tấn công một cảnh sát, khiến người này thiệt mạng.

Nguồn tin cho biết vụ tấn công xảy ra khi đối tượng bị bắt giữ được đưa ra khỏi xe tuần tra để đến một đồn cảnh sát gần đó. Đối tượng này đã lập tức dùng dao tấn công viên cảnh sát khiến người này tử thương trước khi bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Hiện chưa rõ làm thế nào đối tượng bị bắt giữ có hung khí trong tay.

Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công khủng bố trong năm 2016, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Đây được xem là một năm đẫm máu nhất trong lịch sử nước này.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt 4 nghi can IS âm mưu đánh bom liều chết]


Các phần tử IS được cho là thủ phạm các vụ tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ. Điển hình là vụ xả súng tại một câu lạc bộ ở thành phố Istanbul đêm 31/12/2016, khiến 39 người thiệt mạng, chủ yếu là khách nước ngoài.

Hiện các vụ tấn công tuy có giảm song an ninh vẫn đặc biệt được tăng cường tại các thành phố lớn.

Tháng 7 vừa qua, lực lượng chống khủng bố ở Istanbul đã bắt giữ hàng chục tay súng IS mà có nhiều thông tin cho rằng các đối tượng này âm mưu thực hiện một "vụ tấn công gây náo loạn" ở quốc gia này./.