Canh sat Tho Nhi Ky kham xet lanh su quan Saudi Arabia suot 8 tieng hinh anh 1Quang cảnh bên ngoài lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nhà báo Jamal Khashoggi xuất hiện lần cuối cùng trước khi mất tích ngày 15/10. (Nguồn: THX/ TTXVN)

AFP đưa tin ngày 16/10, một nhóm điều tra và công tố viên của Thổ Nhĩ Kỳ đã rời lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul sau khi tiến hành vụ khám xét chưa từng có suốt 8 tiếng giữa đêm để điều tra vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi.

Một phóng viên của hãng tin AFP cho biết nhóm điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một phái đoàn của Saudi Arabia, đã rời trụ sở lãnh sự quán.

Một tài liệu chính thức nêu rõ nhóm điều tra đã thu thập các mẫu, trong đó có mẫu đất từ khu vườn trong lãnh sự quán.

Saudi Arabia đã nhất trí tiến hành chiến dịch khám xét trên trong bối cảnh dư luận phản ứng khoảng 2 tuần sau sự mất tích của nhà báo Khashoggi, người đã đi vào tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul hôm 2/10 vừa qua để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ khám xét được thực hiện trong bối cảnh một số hãng truyền thông Mỹ đưa tin, Riyadh đang cân nhắc thừa nhận cái chết của nhà báo nước này Khashoggi là kết quả của một cuộc thẩm vấn đi chệch hướng trong quá trình bắt cóc có chủ định.

Cho tới nay, Vương quốc Arab này vẫn khẳng định nhà báo Khashoggi rời lãnh sự quán an toàn./.

(Vietnam+)