Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra trên các đường phố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Dogan ngày 30/6 đưa tin các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt 2 đối tượng tình nghi là các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực biên giới Syria.

Hai đối tượng trên bị tiêu diệt hôm 25/6 vừa qua, đúng 4 ngày trước khi xảy ra 3 vụ đánh bom liều chết liên hoàn nhằm vào sân bay Ataturk tại thành phố Istanbul khiến 42 người thiệt mạng và 147 người bị thương.

Đặc biệt, 1 trong 2 đối tượng trên là Mohammad Arab bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ tấn công liều chết nhằm vào thủ đô Ankara hoặc thành phố Adana, phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi tháng 10 năm ngoái, thủ đô Ankara đã phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng chưa từng có sau khi xảy ra các vụ đánh bom tự sát do IS thừa nhận tiến hành, khiến 103 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Cùng ngày, cũng theo hãng Dogan, các lực lượng đặc biệt đã tiến hành một số cuộc bố ráp tại các khu vực được cho là nơi ẩn náu của các phần tử IS trong thành phố Istanbul.

Chính phủ của Thủ tướng Binali Yildirim cho rằng các phần tử cực đoan IS có thể đã đứng đằng sau vụ tấn công đẫm máu tại sân bay Ataturk - một trong những cảng hàng không nhộn nhịp bậc nhất châu Âu.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét nhằm vào IS sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố được cho là có liên quan tới các phần tử thuộc tổ chức khủng bố này - những kẻ đã chiếm đóng nhiều vùng đất tại Iraq và Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ./.