Phòng thay đồ của đội bóng Chapecoense.

Hình ảnh ba thành viên của Chapecoense, những người đã không lên chuyến bay xấu số vì những lý do khác nhau, ngồi thất thần trong phòng thay đồ của đội bóng khiến không ít người phải nghẹn lòng.

Càng buồn hơn nếu biết rằng chỉ 5 ngày trước nơi đây thực sự là một ngày hội khi mà đội bóng này lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở chung kết Copa Sudamericana.

Tuy nhiên, ngày 28/11 (theo giờ địa phương) lại trở thành ngày định mệnh đối với Chapecoense khi mà chuyến bay chở 22 cầu thủ của đội bóng cùng 54 người khác đã gặp nạn khi họ đang trên hành trình đến Colombia để tham dự trận chung kết lượt đi.

Trong số 22 cầu thủ của Chapecoense có mặt trên chiếc máy bay chỉ còn hai người sống sót là Alan Ruschel và Jakson Follmann. Thủ môn Danilo được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời sau đó vì vết thương quá nặng.

Mọi chuyện chỉ cách nhau đúng có 5 ngày.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính phủ Brazil đã quyết định để quốc tang trong 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Tổng thống Brazil Michel Temer đã bày tỏ lòng thương tiếc, đồng thời cho biết giới chức ngoại giao và hàng không nước này đang tích cực hỗ trợ đội bóng cũng như giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình các nạn nhân.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Chapecoense Ivan Tozzo cũng bày tỏ nỗi đau buồn sau khi chiếc máy bay chở đội bóng của câu lạc bộ gặp nạn, nhấn mạnh đây là một "nỗi đau khủng khiếp."

Người hâm mộ Chapecoense khóc nức nở khi nghe tin dữ.

Một cầu bé thất thần khi ngồi trên khán đài của câu lạc bộ.

Rất đông người hâm mộ bên ngoài sân bóng của câu lạc bộ để cầu nguyện​.

Một cổ động viên giơ tờ tạp chí lưu lại thành tích của đội bóng.