Ảnh minh họa. (Nguồn: Sujan Patel)

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp với tên gọi JUMPSTARTER 2017 đã khai mạc tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/4.

Tại cuộc thi này, các đội tham gia sẽ tranh tài nhằm giành được khoản đầu tư trị giá 3 triệu USD để phát triển doanh nghiệp riêng.

Sự kiện trên do Quỹ Doanh nghiệp Hong Kong, Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Cyberport Hong Kong và Tập đoàn các Khu khoa học và công nghệ Hong Kong (HKSTP) tổ chức nhằm tìm ra những doanh nhân có triển vọng để cấp vốn, hỗ trợ hoạt động và các nguồn lực doanh nghiệp cho những doanh nhân này khởi nghiệp.

Cuộc thi bao trùm hơn 10 ngành nghề đang “lên ngôi” như công nghệ tài chính, may mặc, công nghệ giáo dục, thương mại điện tử, thành phố thông minh, khoa học nghiên cứu sử dụng người máy…

Trong cuộc thi này, những người tham gia sẽ tranh tài với nhau trong một loạt sự kiện bắt đầu diễn ra từ tháng 5 tới.

Sau đó, các đội bước vào vòng bán kết sẽ có cơ hội tham dự nhiều hội thảo, nhận phản hồi và tư vấn từ các chuyên gia ở từng lĩnh vực. 24 đội thi có thành tích cao nhất sẽ đi vào vòng chung kết được tổ chức vào cuối năm 2017.

Ba đội thắng cuộc ở vòng chung kết sẽ nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD mỗi đội từ Quỹ Doanh nghiệp Hong Kong.

Những người thắng cuộc cũng sẽ có cơ hội tham vấn các chuyên gia và được tiếp cận hàng loạt nguồn lực doanh nghiệp từ tập đoàn Alibaba, Cyberport cho đến HKSTP để khởi nghiệp.

Giám đốc điều hành Cyberport, Herman Lam bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm dày dạn về việc truyền cảm hứng sáng tạo cũng như thúc đẩy các công ty khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, Cyberport dự kiến thu hút thêm nhiều doanh nghiệp tiềm năng tham gia cuộc thi JUMPSTARTER 2017.

Điều này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tích cực đổi mới nhắm tới đại đa số người dân, để công nghệ số hóa có thể phát triển và trở thành một động lực chủ chốt của kinh tế Hong Kong.

Được tập đoàn Alibaba thành lập vào năm 2015, Quỹ Doanh nghiệp Hong Kong là một quỹ phi lợi nhuận với sứ mệnh giúp các doanh nhân và thanh niên ở Hong Kong biến giấc mơ và tầm nhìn kinh doanh của họ trở thành hiện thực./.