Canon cong bo diem thu hoi rac thai dien tu mien phi cho nguoi dan hinh anh 1Điểm thu gom rác thải điện tử của Canon. (Ảnh: Canon)

Người dân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể đem các thiết bị đồ điện tử cũ, hỏng tới các điểm thu gom của Canon để bảo vệ môi trường sống của mình.

Trong thông báo phát đi ngày 19/7, phía Canon cho biết cùng với TES AMM (thuộc Tập đoàn TES Envirocorp) chính thức khởi động chương trình tái chế đồ dùng điện tử miễn phí cho thị trường Việt Nam.

Cụ thể, các thiết bị điện, điện tử như laptop, điện thoại, đầu CD, TV, LCD, máy ảnh, máy quay phim… thậm chí là mực in, sau khi thu hồi sẽ được chuyển đến trung tâm xử lý chất thải độc hại để phân loại từng dòng thiết bị, tháo dỡ và tách rời các linh phụ kiện để tái sử dụng cho việc sản xuất ra các thiết bị mới sau này.
  
Những linh phụ kiện không còn sử dụng được sẽ được mang đi phân hủy trong một quy trình khép kín dây chuyền, nhằm đảm bảo không gây bất kỳ tổn hại nào tới môi trường.

[Mỗi năm, Việt Nam thải ra 90.000 tấn rác điện tử]

“Canon thực hiện chiến dịch này nhằm giáo dục người tiêu dùng ý thức về những nguy hại của rác thải từ thiết bị điện tử và kêu gọi cộng đồng đem những thiết bị không còn dùng được đến các điểm thu gom của chương trình,” ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam cho biết.

Tại Hà Nội, người dân có thể đem rác thải điện tử tới Trung tâm bảo hành Lê Bảo Minh, 130A Giảng Võ, Ba Đình và tại Thành phố Hồ Chí Minh là 99 Trần Hưng Đạo, Quận 1./.
Yên Thủy (Vietnam+)