Học sinh điểm trường Đìn Chí đã có phòng học mới để chào đón ngày khai giảng 5/9. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày 28/8, Công ty Canon Marketing Việt Nam đã tổ chức trao tặng 2 phòng học mới cho Trường ​Tiểu học Nà Cài-điểm trường Đin Chí (xã biên giới Chiềng On, Yên Châu, Sơn La) cùng trang thiết bị học tập, áo ấm cho mùa đông.

Đây cũng là điểm đến thứ 45 của chương trình Vì thế hệ tương lai do Canon tổ chức trong 6 năm qua.

Yên Châu là một trong những huyện miền núi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt mưa lớn, lũ quét vừa qua. Trong đó, Trường tiểu học Nà Cài cũng phải hứng chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Khuôn viên trường chỉ gồm 5 phòng học cũ kỹ với tổng số ​gần 70 học sinh đều là người dân tộc thiểu số. Tại điểm trường ​Đin Chí vẫn chưa có điện lưới.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Hiệu trưởng trường tiểu học Nà Cài chia sẻ, đa số học sinh của trường đều từ các gia đình dân tộc thiểu số khó khăn. Chỉ riêng việc đến lớp cũng đã không dễ dàng gì đối với bản thân và cả gia đình các em. Bởi vậy, sự giúp đỡ của Canon sẽ khích lệ tập thể giáo viên và học sinh tiếp tục hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Về phía mình, lãnh đạo Canon Marketing Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình từ thiện để giúp trẻ em nghèo tại các vùng xa xôi của Việt Nam có thêm điều kiện đến trường.

Sau Sơn La, hành trình Vì thế hệ tương lai của Canon sẽ tiếp tục tại các địa phương Đắk Lắk, Hòa Bình và Điện Biên.

Cũng tại buổi lễ, các tình nguyện viên của Canon đã hướng dẫn ​các em​ về kỹ thuật nhiếp ảnh cơ bản để ghi lại khoảnh khắc của mình và ngôi trường mới.

Một số hình ảnh tại buổi tặng phòng học do phóng viên VietnamPlus ghi lại:

Đại diện Canon Marketing Việt Nam và nhà trường khai trương phòng học mới.

Tặng quà cho các em nhỏ (áo ấm, balô, cặp sách) điểm trường Đin Chí.

Lớp học mới sẽ tiếp bước các em đến trường.

Nhân viên Canon dạy các em chụp ảnh.

Tự chụp ảnh cho bạn bè.