Dự án Chuỗi trường học hữu nghị Canon tiếp tục được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Canon Việt Nam triển khai trong năm 2011 tại năm huyện với tổng kinh phí hơn 1,81 tỷ đồng.

Chiều 15/6, tại trụ sở chính Công ty Trách nhiệm hữu hạn Canon Việt Nam, đại diện Ủy ban Nhân dân năm huyện Thuận Châu (Sơn La), Chợ Đồn (Bắc Kạn), Đô Lương (Nghệ An), Đại Từ (Thái Nguyên), Bảo Lâm (Cao Bằng) và Tổng Giám đốc Công ty Canon Việt Nam, ông Sachio Kageyama, đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng Chuỗi trường học hữu nghị Canon năm 2011.

Theo nội dung ký kết, dự án Chuỗi trường học hữu nghị Canon sẽ xây trường học mới cho trường tiểu học Nà Bản, thuộc huyện Chợ Đồn và trường mầm non Hoa Đào thuộc huyện Thuận Châu, đồng thời xây các công trình phụ trợ cho ba trường của ba huyện Đô Lương, Đại Từ và Bảo Lâm.

Bà Đào Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Tổ chức kế hoạch Công ty Canon cho biết, dự án năm nay có điểm khác so với các năm trước là Canon sẽ hỗ trợ xây dựng thêm nhà cho giáo viên của trường tiểu học Nà Bản, vốn đã bị xuống cấp trầm trọng.

Dự kiến trong hai tháng 9 và 10/2011, Canon Việt Nam sẽ bàn giao các công trình nói trên và tặng kèm cho các trường tủ sách, các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập như máy tính, bàn ghế, dụng cụ học tập…

Tổng kinh phí cho dự án Chuỗi trường học hữu nghị Canon năm 2011 là hơn 1,81 tỷ đồng.

Tại buổi ký kết, ông Sachio Kageyama đã bày tỏ mong muốn có thể đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho các em học sinh Việt Nam, bởi các em là tương lai của đất nước.

Ông Sachio Kageyama cho biết, Chuỗi trường học hữu nghị Canon được thực hiện từ năm 2007, đến nay Canon Việt Nam đã trao tặng 20 trường học hữu nghị với 59 phòng học cho các thầy cô giáo và các em học sinh tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa của các tỉnh Thanh Hóa, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu…

Những công trình này của Canon Việt Nam đã góp một phần cùng với các dự án khác của Chính phủ và các tổ chức khác trong việc xóa bỏ các lớp học tạm, tranh tre nứa lá bằng các phòng học khang trang, kiên cố đúng tiêu chuẩn./.

Hoàng Tùng (TTXVN/Vietnam+)