Tập đoàn Canon (Nhật Bản) vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện và thiết bị điện tử kỹ thuật cao tại Khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên).

Ông Vũ Văn Minh, Trưởng ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cho biết, dự án có số vốn đầu tư giai đoạn đầu 63,4 triệu USD, được khởi công xây dựng ngay tháng 12 tới và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2009.

Nhà máy thứ 4 tại Việt Nam của Canon này được xây dựng trên diện tích khoảng 110.000m2, với mục tiêu sản xuất, lắp ráp môtơ siêu nhỏ dùng cho các sản phẩm điện tử.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp trên 136 triệu bộ sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động địa phương. Sản phẩm này sẽ được cung cấp cho các nhà máy của Canon ở Việt Nam và toàn khu vực châu Á.

Là một trong những công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp ảnh kỹ thuật số và nhiếp ảnh, Canon có mặt tại Việt Nam từ năm 1980, hiện đã có ba nhà máy sản xuất tại Hà Nội và Bắc Ninh, tạo việc làm cho hơn 8.000 lao động. Ngoài ra, tập đoàn này cũng có tới 5 nhà phân phối và trên 300 đại lý tại Việt Nam./.

(Hồng Hạnh/Vietnam+)