Cao Bang bat giu vu buon lau hon 900 kg phao va cap dien tu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 27/11, tại xóm Lũng Mười, thị trấn Hoà Thuận (Cao Bằng), tổ công tác liên ngành cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng buôn lậu 626,2kg pháo và 275kg linh kiện cáp điện tử.

Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực vành đai biên giới, tổ công tác đã phát hiện bên trong hang đá tại chân núi xóm Lũng Mười có 19 thùng bên ngoài ghi chữ Trung Quốc, tổ liên ngành đã kiểm tra và phát hiện bên trong có chứa pháo hoa do Trung Quốc sản xuất.

Tổ công tác liên ngành còn phát hiện một xe ôtô mang biển kiểm soát 34K-5731 do Nguyễn Văn Huy, sinh năm 1985, quê ở Gia Tiến, Gia Viễn, Ninh Bình điều khiển.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có chứa 11 thùng pháo hoa và 15 thùng linh kiện cáp điện tử có xuất xứ từ Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ.

Ngay sau đó, tổ công tác liên ngành đã đưa đối tượng cùng số tang vật nói trên về trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tà Lùng để xử lý. Tại đây, đối tượng Huy khai nhận tất cả số pháo và linh kiện cáp điện tử trên được mua của một người Trung Quốc từ mấy ngày trước, trong khi đang vận chuyển đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện đối tượng Nguyễn Văn Huy cùng với phương tiện và số tang vật nói trên đã được giao cho Công an huyện Phục Hòa tạm giữ để điều tra làm rõ./.
PV (TTXVN/Vietnam+)