Liên quan đến vụ cháy container hóa chất phốtpho tại cảng Nam Hải (Km6, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng) xảy ra hôm 27/11, đến ngày 30/11 đã có 52 chiến sỹ của lực lượng phòng cháy tham gia dập lửa phải nhập viện do ngộ độc khí.

Hiện các chiến sỹ đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng và Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp Hải Phòng, trong đó có 7 chiến sỹ bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Khoa Nội 2 (Bệnh Hô hấp-Cơ xương khớp), Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp.

Bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Thành - Trưởng Khoa Nội 2 cho biết: Các chiến sỹ nhập viện đều ở tình trạng bị nhiễm khí độc và có những biểu hiện xấu về hô hấp. Hiện tình trạng tổn thương của các chiến sỹ đang được thăm khám và theo dõi để có phương án chữa trị.

Như tin đã đưa, khoảng 15 giờ ngày 27/11, một container chứa chất phốtpho đã phát cháy trên tàu Contship ACE khi đang chờ vận chuyển xuống cảng Nam Hải.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy Hải Phòng đã cử 100 chiến sỹ cùng xe và tàu chữa cháy chuyên dụng tới hiện trường.

Vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn, tránh bị cháy lan toàn tàu còn chứa 20 container hàng chứa phốtpho khác./.