Cap cuu benh nhan bi may boc vo go loc mang da lon tren co the hinh anh 1Bệnh nhân vào viện với vết thương lớn, chảy máu nhiều vùng cánh tay, ngực, bụng. (Nguồn: Benhvienhungvuong.vn)

Ngày 21/11, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân Đ.T. L, 27 tuổi, ở huyện Đoan Hùng trong tình trạng chảy máu nhiều phần cánh tay phải, ngực, bụng, bị lóc toàn bộ da từ cánh tay phải đến bụng.

Sau 3 tiếng được các bác sỹ cắt lọc mô dập nát, ghép da từ vùng cánh tay phải, ngực đến bụng, bệnh nhân đã tỉnh táo và đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu

Người nhà bệnh nhân cho biết do bất cẩn khi làm việc với máy bóc gỗ, bệnh nhân bị quấn vào máy. Bệnh nhân đã bị máy bóc mảng da lớn, chảy máu nhiều. Người nhà chỉ kịp quấn tạm áo vào người bệnh nhân rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân đến viện trong trạng thái đau đớn, mất bình tĩnh và bị sốc do mất nhiều máu.

[Cấp cứu thành công bé 10 tháng tuổi bị sốc phản vệ nguy kịch]

Do vết thương chảy máu nhiều với diện tích thương tổn rộng, bệnh nhân đã được chuyển ngay vào phòng mổ cấp cứu.

Bệnh nhân vừa hồi phục sau phẫu thuật chấn thương sọ não nghiêm trọng do tai nạn giao thông tháng 7 vừa qua nên ca phẫu thuật cần hết sức tập trung và chính xác.

Gia đình đã bảo quản phần da bị lóc của bệnh nhân và mang đến bệnh viện kịp thời nên bệnh nhân được thực hiện ghép da thuận lợi.

Tuy nhiên, do công tác sơ cứu, cầm máu ngay khi tai nạn chưa được tốt nên bệnh nhân mất máu rất nhiều.

Các bác sỹ khuyến cáo trong quá trình lao động, mọi người cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, kiến thức trong an toàn lao động và cách xử lý khi xảy ra tai nạn.

Khi có tổn thương mất da, người bệnh cần được cấp cứu kịp thời, băng bó cầm máu, che phủ tổn thương, chống sốc, giảm đau và chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để được điều trị tốt nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)