Các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Bạch Long Vĩ đã cứu sống bệnh nhân Lê Phúc Thọ, sinh năm 1991, trú tại Hợp Tiến, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nghệ An bị tai nạn lao động nặng trên biển, sau đó chuyển lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị.

Trước đó, khoảng 20 giờ, tối 15/9, tàu cá NA 93213 đang khai thác thủy sản trên ngư trường vịnh Bắc bộ thì xảy ra tai nạn lao động, máy tời trên tàu đã cắt đứt rời bàn chân phải của anh Thọ.

Ngay sau đó, anh Thọ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc do đau, mất máu cấp với các biểu hiện: hôn mê, da niêm mạc tái nhợt, toàn thân rét run, mạch nhanh nhỏ, huyết áp rối loạn và một số vết thương khác trên đầu và cẳng chân phải.

Trước tình trạng bệnh nhân bị đa chấn thương, các y, bác sỹ bệnh viện đã tích cực hồi sức và khẩn trương gây mê, tổ chức phẫu thuật cấp cứu để cầm máu với việc cưa hai đầu xương gãy cẳng chân, tạo vạt da, khâu thắt mạch máu, bảo tồn dây thần kinh, tạo mỏm cụt, khâu cầm máu vùng cẳng chân và vết thương vùng đầu…

Sau hai tiếng phẫu thuật cấp cứu liên tục bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Sau mổ, các vết thương của bệnh nhân được cầm máu, mạch và huyết áp ổn định.

Đến 10 giờ sáng 16/9, bệnh nhân Thọ đã được cán bộ y tế bệnh viện Bạch Long Vĩ vận chuyển về tuyến trên an toàn để theo dõi và điều trị tiếp tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)./.

Minh Thu (TTXVN)