Tối 5/3, Đài Thông tin duyên hải Hồ Chí Minh tiếp nhận thông tin về tàu BV 5443 TS với nội dung tàu có một ngư dân tên Đinh Văn Thường, 37 tuổi, bị dây cáp đứt rơi trúng đầu khi đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 07-47N 105-30E, cách Côn Đảo khoảng 80 hải lý về hướng Tây Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin này, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã nối máy cho tàu nói chuyện trực tiếp với Trung tâm cấp cứu 115 để được hỗ trợ khẩn cấp. Qua sóng duyên hải, các bác sỹ của Trung tâm đã hướng dẫn tàu phương pháp sơ cứu cho ngư dân bị nạn.

Đồng thời, thông tin này cũng được Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ ngư dân bị nạn.

Qua trao đổi với anh Sáu (chủ tàu BV 5443 TS), Hệ thống Đài được biết do tàu không có đầy đủ thuốc men nên ngư dân bị nạn chỉ được cầm máu bằng cách băng bó vết thương, tình trạng của ngư dân bị nạn lúc này vẫn xấu, lúc mê, lúc tỉnh. Tàu BV 5443 TS đang trong hành trình đưa ngư dân bị nạn về bờ nhưng do thời tiết xấu nên tàu đi chậm.

Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam liên tục cập nhật về tình hình sức khỏe của ngư dân bị nạn đến các cơ quan chức năng; đồng thời liên hệ với đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực điều động tàu SAR 413 hành trình ra hỗ trợ tàu bị nạn./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)