Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến cuối giờ chiều 1/10, tỉ lệ phụ tải đã được khôi phục cấp điện trở lại trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng bão số 9 là gần 70% với công suất khoảng 800MW.

Hầu hết các phụ tải quan trọng của các tỉnh như nhà máy nước, bệnh viện, đài phát thanh truyền hình và các cơ quan phòng chống lụt bão địa phương... đã được cấp điện. Riêng Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được cấp điện ổn định.

Một số địa phương như Phú Yên, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông đã cơ bản cung cấp điện lại cho toàn bộ phụ tải. Một số tỉnh, thành phố cấp điện lại cho hơn 50% phụ tải như Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định.

Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, do mực nước lũ vẫn còn mức cao, nhiều khu vực bị sạt lở đất đá, giao thông đi lại tắc nghẽn nên việc khôi phục cấp điện trở lại gặp nhiều khó khăn.

Tại tỉnh Quảng Nam mới cấp điện lại cho 15,7% phụ tải, tại tỉnh Quảng Ngãi cấp điện được 21,6% phụ tải, tỉnh Kon Tum đã cấp điện cho 44,4% phụ tải toàn tỉnh.

Cũng theo EVN, chiều qua 30/9, đường dây 500kV mạch 2 Hà Tĩnh – Đà Nẵng đã được khôi phục tăng cường khả năng truyền tải trên lưới điện 500kV Bắc – Nam.

Cùng thời gian này, đường dây 110kV Dốc Sỏi - Quảng Ngãi, Hoài Nhơn – Phù Mỹ được đưa vào vận hành trở lại./.

(TTXVN/Vietnam+)