Bức ảnh chụp cặp đôi Trung Quốc khỏa thân trên đường phố được tung lên mạng xã hội Weibo. (Nguồn: shanghaiist.com)

Vì một vài lý do nhiều người Trung Quốc vẫn chưa rút ra bài học là đừng bao giờ đăng ảnh khỏa thân lên mạng xã hội Weibo.

Những “nghệ sỹ” mới nhất mắc sai lầm này là một cặp đôi thích khoa trương mới có chuyến du lịch tới thành phố Đại Lý, thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc .

Thành phố này vốn là địa điểm quen thuộc của những khách du lịch bụi và giới hipster của Trung Quốc nhưng lại có phần vắng vẻ vào ban đêm.

Do đó, cặp đôi này có thể dễ dàng cởi đồ và chụp những bức ảnh khỏa thân ngay trước một quán bar, nhà nghỉ và thậm chí trước cổng một trường trung học.

Được đăng lên mạng xã hội hôm 25/5, những bức ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng Weibo, đồng thời gây tranh cãi lớn trên Internet.

Không những vậy, hành động chụp ảnh khỏa thân nơi công cộng của cặp đôi này cũng khiến cảnh sát địa phương phải vào cuộc.

Ngày 26/5, cảnh sát thành phố Đại Lý thông báo cặp đôi này đã bị bắt và sẽ bị giam giữ từ 10-15 ngày, đồng thời phải nộp phạt từ 500-3.000 yen theo luật pháp Trung Quốc vì đã phát tán hình ảnh đồi trụy trên Internet.

Cảnh sát cho biết, cặp đôi này đã thừa nhận chụp các bức hình khỏa thân và đăng tải lên mạng xã hội.

(Nguồn: shanghaiist.com)

Người phụ nữ có họ Chen, đến từ Mỹ Sơn, tỉnh Tứ Xuyên còn người đàn ông có họ Luo, đến từ thành phố Nam Kinh, tỉnh Vân Nam.

Tháng trước, một nhiếp ảnh gia cũng bị phạt khi chụp ảnh phụ nữ khỏa thân tạo dáng trước con hồ thiêng Yamdrok ở Tây Tạng và đăng lên mạng.

(Nguồn: shanghaiist.com)

Cảnh sát nhanh chóng truy tìm nhiếp ảnh gia này và phạt anh ta 10 ngày giam giữ.

Năm ngoái, những bức ảnh chụp một phụ nữ khỏa thân ngồi trên đầu một tượng rồng ở Tử Cấm Thành cũng làm dư luận xôn xao./.

(Nguồn: shanghaiist.com)