Hội Thánh Phúc âm ngũ tuần Việt Nam - một hệ phái Tin Lành đã đón nhận Giấy Đăng ký hoạt động tôn giáo ngày 19/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là bước đi đầu tiên về mặt pháp lý để Hội thánh này tiếp tục hoàn thiện tổ chức, nhân sự, đường hướng hoạt động trước khi được Nhà nước chính thức công nhận tư cách pháp nhân.

Tổng Quản nhiệm Hội Thánh Phúc âm ngũ tuần Việt Nam Dương Thành Lâm cho biết, kể từ khi được hình thành tại Việt Nam (năm 1989) đến nay, Hội Thánh luôn giữ tôn chỉ, đường hướng hoạt động “Sống theo lời Chúa, phục vụ Chúa, phục vụ tha nhân, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”.

Trong lời cảm ơn tới Chính phủ và chính quyền các cấp vì "đã tạo điều kiện và thường xuyên giúp đỡ Hội Thánh trong những năm qua", ông Lâm cho rằng việc cấp Giấy đăng ký hoạt động tôn giáo đã chứng tỏ cái nhìn cởi mở và thiện chí rất lớn của Chính phủ đối với các hoạt động tôn giáo nói chung, với các tín hữu Tin Lành nói chung.

Mục sư Jeff Dove và Mục sư Mark Barlift, hai đại diện của Hội Thánh Phúc âm ngũ tuần Hoa Kỳ và Giáo hạt Bắc Texas (Mỹ) trong lời chúc mừng tín hữu Phúc âm ngũ tuần đã kêu gọi toàn thể mục sư, tín hữu của Hội Thánh giữ gìn sự đoàn kết, coi việc chia sẻ, giúp đỡ đồng bào, nhất là người nghèo là một bổn phận thiêng liêng và “nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho đất nước Việt Nam”.

Cả hai ông đều khẳng định việc cấp Giấy đăng ký hoạt động tôn giáo của Chính phủ là nền tảng quan trọng để Hội Thánh Phúc âm ngũ tuần phát triển thuận lợi trên quê hương.

Phát biểu sau khi trao Giấy đăng ký hoạt động tôn giáo, Phó Trưởng Ban Thường trực điều hành Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thanh Xuân mong muốn các tín hữu Hội thánh Phúc âm ngũ tuần phát huy những đặc tính tốt đẹp của đạo Tin Lành, thể hiện những phẩm chất tiến bộ của tín hữu Tin Lành trong đời sống xã hội, góp phần tích cực vào việc xây dựng Tổ quốc hòa bình, ổn định và phồn vinh.

Hội Thánh Phúc âm ngũ tuần Việt Nam là tổ chức thờ phụng Chúa theo phương thức ngũ tuần, hiện có khoảng 20.000 tín đồ sinh hoạt tại các chi hội, điểm nhóm địa phương ở 40 tỉnh, thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)