Cap tinh nhan Philippines the hien tinh yeu thoi Bác sỹ Ann Rodrigues đi giao hoa cho khách hàng ngày 13/2. (Nguồn: Reuters)

Lễ Tình nhân - trái tim lên tiếng yêu thương, nhưng cái đầu mới là nơi quyết định cần phải mua quà gì và ví tiền là nơi chịu "tổn thất" nặng nề nhất.

Dù một sự thật là khi yêu người ta thường không tính toán thiệt hơn, nhưng trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, các khoản chi cho món quà cũng đáng được cân nhắc.

Đó là lý do hai nhà khởi nghiệp Ann Rodrigues, bác sỹ và bạn trai của cô - anh Alex Castro, luật sư đã quyết định biến sở thích gấp giấy origami của mình thành một lĩnh vực kinh doanh nhỏ trên Facebook để hưởng ứng dịp Valentine 2019.

Họ cùng nhau tạo nên những bó hoa origami nhiều màu sắc, trong đó có cả hoa hồng, hoa hướng dương và hoa ly, với mức giá chỉ bằng 1/2 so với hoa thật. Và doanh nghiệp nhỏ của họ đã ngập trong đơn hàng ngay từ khi ý tưởng mới được triển khai.

[Những lễ hội tình yêu độc đáo dành riêng cho các cặp đôi yêu nhau]

Một bó hoa hồng giấy khoảng 6 bông chỉ tiêu tốn 450 pesos (khoảng 8,64 USD) thông qua dịch vụ mua sắm trực tuyến - người mua chỉ cần ngồi ung dung trên ghế bành, thư thái lựa chọn và click chuột, rồi chờ được giao hàng.

Trong khi đó, nếu mua hoa thật, họ sẽ phải chi khoảng 800 pesos cho một bó hoa tương tự và phải "lặn lội" ra tận các khu chợ lớn ở thủ đô Philippines, đó là chưa kể tới trong những dịp đặc biệt thế này, các chủ cửa hàng có thói quen "hét giá."

"Tôi thấy những bông hoa giấy này tuyệt đẹp và các nghệ nhân đã thực hiện nó rất khéo léo, dù đây là một công việc thực sự phức tạp," anh Byron Bueno - một sinh viên đại học cho biết.

Đối với những người đang tìm mua quà Valentine, hoa giấy được xem như một mũi tên trúng hai đích: vừa tiết kiệm được tiền, lại vừa có cách thức mới lạ để thể hiện tình yêu, vì hoa tươi có thể lụi tàn nhưng hoa bằng giấy có thể lưu giữ mãi mãi, tượng trưng cho một tình yêu trường tồn cùng thời gian./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)