Vợ chồng chị Kanu, anh Raminsh cùng đàn con. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một bà mẹ tại Ấn Độ đã quyết định đi triệt sản sau khi bày tỏ sự thất vọng vì trải qua 16 lần mang thai mà chỉ sinh được một cậu con trai.

Chị Kanu Sangod, 40 tuổi, sống ở làng Jharibhujhi ở Gujarat, Ấn Độ đã sinh 14 cô con gái trước khi con trai duy nhất của chị, cậu bé Vijay chào đời hai năm về trước.

Kanu đã mang thai lần thứ 16 với hy vọng cho con trai mình một cậu em, nhưng cuối cùng chị lại sinh ra một cô con gái nữa.

Hai mươi năm về trước, chị Kanu đã kết hôn với chồng mình là anh Raminsh trong một cuộc hôn nhân sắp đặt. Kể từ đó, cứ mỗi năm họ lại có một đứa con. Tuy nhiên, phải mất tới 18 năm liền, họ mới có được cậu con trai mơ ước.

Hai vợ chồng cùng cô con gái thứ 15 mới chào đời. (Nguồn: dailymail.co.uk)

“Thần linh đã nhìn thấu nỗi đau khổ của chúng tôi. Chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi đứa con trai chào đời. Tôi muốn cho nó thêm một đứa em trai để chúng có thể hỗ trợ lẫn nhau và chăm sóc cho đám chị gái, nhưng mọi chuyện lại không suôn sẻ như vậy. Chúng tôi lại có thêm đứa con gái, và lần này chúng tôi phải chấp nhận thôi,” chị Kanu chia sẻ.

Giống như hầu hết các gia đình khác tại Ấn Độ, vợ chồng chị Kanu khao khát có được một đứa con trai. Tại các gia đình Ấn Độ truyền thống, con gái luôn bị coi là một gánh nặng.

Vợ chồng chị Kanu và con trai độc nhất, bé Vijay. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Họ sợ khoản chi phí lớn phải bỏ ra cho đám cưới của con gái, cũng như không chấp nhận được chuyện bỏ tiền cho các cô gái đi học chỉ để sau đó các cô lấy chồng và rời khỏi nhà.

Nhiều phụ nữ đã bị ép phải phá thai khi họ nghĩ sẽ sinh con gái, thường là do áp lực từ chồng hay gia đình nhà chồng.

Chị Kanu cho hay: “Ban đầu chồng tôi rất vui khi những đứa con gái chào đời. Nhưng sau khi tôi sinh đứa thứ tư, ông ấy không chịu được nữa và thường xuyên nổi nóng, thậm chí còn dọa sẽ lấy thêm vợ nếu tôi không sinh được con trai. Tôi không muốn làm ông ấy thất vọng, tôi cũng muốn có con trai, nên tôi cứ mang thai đều đều.”

Chăm lo cho cả gia đình là một công việc khó khăn với nhà Sangod. Hai trong số 15 cô con gái của chị Kanu đã chết khi còn là trẻ sơ sinh vì bệnh tật.

Đôi khi chị Kanu còn chẳng được ăn uống gì trong khi mang thai bởi trong nhà có quá nhiều miệng ăn, mà tất cả lại chỉ có thể trông vào khoản thu nhập ít ỏi từ công việc nông dân của anh Raminsh. Tuy vậy, hai vợ chồng vẫn cố đẻ thêm để có đứa con trai.

Họ đã đi cầu tự ở khắp các đền chùa để mong giấc mơ thành hiện thực. Cuối cùng, năm 2013, chị Kanu đã sinh được một cậu con trai và đặt tên là Vijay, theo tiếng Hindi có nghĩa là "Chiến thắng."

“Đó là ngày tuyệt vời nhất đời tôi. Tôi không thể tin là mình đã có con trai. Tôi ôm lấy nó và cứ ôm nó suốt. Cảm giác thật tuyệt vời. Tôi yêu thằng bé rất nhiều,” chị Kanu chia sẻ.

Sự chào đời của Vijay sau 18 năm chờ đợi là một sự kiện quan trọng với cả nhà Sangod. Họ đã tổ chức một bữa tiệc lớn và mời 30 gia đình bạn bè đến để ăn mừng.

Ngôi nhà lụp xụp của gia đình Sangod. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Anh Raminsh cho biết tình yêu thương mà anh dành cho các cô con gái là không thay đổi, nhưng anh cũng thừa nhận mình muốn có thêm một cậu con trai nữa để có người chăm sóc cho vợ chồng anh khi về già.

“Con gái thì đáng yêu, và tôi thực sự yêu đám con gái của mình. Nhưng tôi muốn có đứa con trai. Con gái rồi sẽ lấy chồng và về nhà chồng. Khi ấy thì ai chăm lo cho chúng tôi?” anh Raminsh chia sẻ.

Chỉ có 5 cô con gái nhỏ nhất của gia đình Sangod được đi học, các cô bé còn lại phải ở nhà làm ruộng và chăm sóc gia đình. Vợ chồng chị Kanu và anh Raminsh hiện cũng đã từ bỏ ý định đẻ thêm cậu con trai nữa, vì gánh nặng chi tiêu trong nhà. Anh Raminsh đã quyết định đưa vợ đi triệt sản, và chấp nhận những gì mình đang có./.