Ace và Sheila đều tin rằng họ chỉ giết những kẻ tồi tệ. (Nguồn: Mirror)

Một cặp vợ chồng tuyên bố nhóm sát thủ của họ đã giết tới 800 người trong cuộc chiến đẫm máu chống lại tội phạm ma túy ở Philippines.

Hai con người mang biệt danh Ace và Sheila này kiếm được chừng 100 USD cho mỗi vụ giết nghi phạm ma túy. Họ khẳng định đang làm điều tốt đẹp vì "nhiều cuộc sống sẽ bị hủy hoại" nếu những kẻ buôn bán ma túy không bị giết.

Theo tờ Mirror, hơn 4.000 nghi phạm buôn bán và sử dụng ma túy đã bị giết sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền ở Philippines. Nhóm của Ace và Sheila tuyên bố thực hiện 1/4 trong số 2.800 vụ giết người không qua xét xử, đã diễn ra cho tới thời điểm họ xuất hiện trên chương trình Dateline của đài SBS.

Trong cuộc phỏng vấn, cặp vợ chồng mô tả họ đã tham gia vào đội sát thủ như thế nào và mục tiêu của họ được một "viên sếp" lựa chọn ra sao. Theo tờ Mirror, viên sếp này là một cảnh sát khá nổi tiếng.

"Các mục tiêu có thể là người bình thường nhưng giống nhau ở chỗ chúng đều buôn bán ma túy hoặc có hành vi phạm tội. Chúng đã khiến sếp của chúng tôi chú ý và chúng tôi sẽ hạ những kẻ đó," Ace chia sẻ.

"Chỉ bằng một cú điện thoại, chúng tôi sẽ có thông tin nhận dạng về mục tiêu. Nếu tìm thấy kẻ này đang ở một mình, chúng tôi lập tức giết gã rồi bỏ đi," Ace cho biết và nói thêm. "Ngay từ khi mới bắt đầu chuyện này, tôi biết nó rất rủi ro. Nhưng nếu tôi không làm thì sẽ không thể nuôi gia đình mình. Bởi tôi chẳng thể làm bất kỳ việc gì khác."

Ace nói rằng Sheila được đưa vào cuộc khi các nam thành viên trong đội sát thủ không thể tới gần nạn nhân. Đôi khi cô giả làm một vũ công trong một hộp đêm, nếu mục tiêu thường đi bar.

Mọi mục tiêu đều sẽ bị bắn chết và nhóm sát thủ luôn đặt mục tiêu phải hoàn tất công việc trong vòng 3 ngày. "Khi được cung cấp thông tin nhận dạng, chúng tôi không hỏi han nhiều," Sheila cho biết. "Quy định đầu tiên trong nhóm của chúng tôi là đừng đặt ra các câu hỏi."

Sau mỗi cuộc hành quyết, nhóm thường để lại các tấm biển thông báo rằng nạn nhân bị bắn chết vì là tội phạm ma túy, để thu hút sự chú ý của báo chí và cung cấp bằng chứng cho thấy họ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Sheila thừa nhận cô cảm thấy tội lỗi khi về nhà và gặp con cái, nhưng vẫn bào chữa cho các vụ giết chóc. "Tôi tự nói với mình rằng con người bị tôi giết là kẻ tồi tệ. Nhiều cuộc sống sẽ bị hủy hoại nếu gã đó không bị giết. Vì thế gã phải chết và đó không phải là lỗi của tôi," cô chia sẻ./.

Một nghi phạm buôn bán ma túy bị giết tại Philippines. (Nguồn: Mirror)