Cặp đôi Trung Quốc ăn vạ ngay dưới thân máy bay. (Nguồn: Shanghaiist.com)


Một cặp đôi người Trung Quốc đã có giải pháp không giống ai sau khi bị muộn chuyến bay: họ đứng chờ ngay bên dưới chiếc máy bay này, với hy vọng được cho lên.

Cụ thể, vào sáng 14/9, một chuyến bay từ Bắc Kinh tới Thượng Hải đã phải cất cánh muộn 20 phút do bị một cặp đôi kèm hành lý đứng lì dưới thân máy bay, nhất định đòi được lên khoang hành khách.

Cặp vợ chồng đang bừng bừng tức giận này đã tới sân bay muộn, khi cửa máy bay đã đóng và thang dẫn được chuyển đi.

Tuy nhiên, không để những chướng ngại nhỏ nhặt này cản trở, và thay vì chờ đợi bay chuyến kế tiếp như hầu hết những người khác, cặp đôi này đã đẩy nhân viên sân bay sang bên để chạy thẳng vào khu vực đường băng.

Tại đó, nhân viên mặt đất giải thích rằng hai người họ không được phép lên máy bay. Tuy nhiên, người vợ đã đáp trả rằng họ sẽ không rời đi cho đến khi được lên máy bay.

Cặp đôi này sau đó kiên định đứng chờ dưới thân máy bay cùng hành lý, có lẽ họ mong đợi một hành khách nào đó sẽ bối rối mà ấn nhầm đường trượt thoát hiểm khẩn cấp.

Thậm chí, khi cảnh sát xuất hiện, người phụ nữ còn trở nên kích động hơn. Nhưng cuộc "ăn vạ" cuối cùng cũng kết thúc khi người chồng kéo người vợ đang khóc lóc vào ghế sau một chiếc xe cảnh sát. Hai người sau đó bị tạm giam trong 5 ngày.

Theo Shanghai Daily, mới đầu cặp vợ chồng này khiếu nại họ đi muộn do không được thông báo giờ lên máy bay. Tuy nhiên, trên thực tế, cả giờ khởi hành lẫn giờ lên máy bay đều được in rõ trên vé máy bay của họ./.