Hiện trường vụ án. (Nguồn: newsweek.com)

Chính phủ Cape Verde cho biết lực lượng an ninh ngày 27/4 đã bắt giữ một binh sỹ trẻ bị tình nghi là thủ phạm vụ nổ súng sát hại 11 người, trong đó có tám binh sỹ, tại một trung tâm viễn thông quân đội ở phía Bắc thủ đô Praia một ngày trước đó.

Trong thông báo, Thủ tướng Cape Verde, ông Ulisses Correia e Silva nêu rõ nghi phạm gây tội ác tại trung tâm viễn thông quân đội ở Monte Tchota đã bị bắt giữ, đồng thời hoan nghênh lực lượng an ninh đã can thiệp và bắt giữ kịp thời nghi phạm, khi lễ quốc tang hai ngày bắt đầu cùng ngày 27/4.

Theo thông báo, 11 người thiệt mạng ở độ tuổi từ 20 – 51, trong đó có 2 kỹ thuật viên người Tây Ban Nha và một dân thường.

Trong khi đó, Đài truyền hình nhà nước RTCV đưa tin đối tượng 23 tuổi đã bị bắt tại Praia, đồng thời công bố hình ảnh vụ bắt giữ này trên trang web của RTCV.

Theo truyền thông địa phương, nghi phạm bị bắt trong lúc đang tìm cách cướp một xe taxi. Nhờ sự giúp đỡ của một số người qua đường, tài xế taxi đã khống chế được đối tượng.

Binh sỹ này được trang bị vũ khí, song không kháng cự lực lượng an ninh khi bị bắt.

Sau vụ nổ súng, Chính phủ Cape Verde đăng một thông báo trên mạng cho biết binh sỹ trên đã bỏ trốn và có những "dấu hiệu rõ ràng" cho thấy người này là thủ phạm vụ tấn công.

Thông báo cho biết thêm vụ tấn công xuất phát từ "động cơ cá nhân," đồng thời bác bỏ khả năng đây là một âm mưu đảo chính hoặc có bất cứ liên hệ nào với những vụ bạo lực có tổ chức của các băng nhóm buôn bán ma túy vốn đã làm rối loạn quốc gia châu Phi này trong thời gian qua.

Đảo quốc Cape Verde nằm cách bờ biển Senegal 500km, từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha với dân số khoảng 500 người./.