Hung tin Carles Puyol lỡ vòng chung kết Euro 2012 vì chấn thương đang khiến huấn luyện viên Vicente del Bosque phải đau đầu tìm người thay thế. Tuy nhiên, có 2 phương án được đánh giá là tối ưu cho vị chiến lược gia này lựa chọn, đó là Sergio Ramos của Real Madrid và Javi Martinez của Atheltic Bilbao.

Sau trận đấu giữa Barcelona và Espanyol tại Nou Camp, Puyol đã cảm thấy rấ khó chịu ở đầu gối phải, vị trí mà anh đã từng bị chấn thương dai dẳng hồi giữa mùa giải La Liga. Thế nên, anh đã được đội ngũ y tế sân Nou Camp kiểm tra. Kết quả cho thấy, chấn thương mà trung vệ Tây Ban Nha gặp phải là khá nghiêm trọng.

"Puyol sẽ phải thực hiện phẫu thuật vào ngày 12/5 tới. Thời gian mà anh ấy nghỉ thi đấu ước tính khoảng 6 tuần,” thông báo trên website chính thức của Barcelona. Điều này đồng nghĩa việc Puyol sẽ không thể kịp bình phục để tham dự vòng chung kết Euro 2012.

Vắng Puyol, gánh nặng ở hàng phòng ngự đang khiến cho huấn luyện viên del Bosque phải đau đầu khi mà thời điểm diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu đang đến rất gần và buộc ông phải tìm người thay thế ngay lập tức.

Nhưng ai sẽ là người có thể đá cặp hoàn hảo với Pique như Carles Puyol, đó mới là điều đáng quan tâm. Hiện tại, trong danh sách mà "ngài râu kẽm" hướng đến, Javi Martinez và Sergio Ramos chính là phương án tối ưu có thể lấp khoảng trống của Carles Puyol.

Trong màu áo của Athletic Bilbao, Javi Martinez thi đấu khá thành công khi được co về đá trung vệ dù vị trí sở trường của anh là tiền vệ phòng ngự và anh hoàn toàn có thể được xem là phương án tốt để thế chỗ Puyol. Tuy nhiên, mối lo lớn nhất về Javi Martinez, đó chính là việc anh chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa từng một lần đá cặp với Pique trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Còn với Sergio Ramos, với sự mạnh mẽ và tốc độ, anh hoàn toàn có thể có thể bổ khuyết cho sự thiếu vắng của Puyol, mặc dù bản chất anh là một hậu vệ phải. Hơn nữa, Ramos có lợi thế hơn so với Martinez là việc anh cũng đã từng sát cánh với Pique khi Tây Ban Nha có trận giao hữu với Venezuela.

Không chỉ vậy, mùa giải này, Ramos cũng thường xuyên được thi đấu ở vị trí trung vệ trong màu áo Real Madrid và thi đấu khá thành công. Sự chắc chắn và sức mạnh về thể lực của ngôi sao Madrid này rất có thể sẽ được del Bosque đặt niềm tin ở Euro 2012./.