ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 14 tháng 12 năm 2021 – Carousell, một trong những tập đoàn quảng cáo rao vặt (classifieds) lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới, đã thiết lập quan hệ đối tác mới với GOGOX, nền tảng logistics dựa trên ứng dụng tiên phong ở Châu Á và Atome, thương hiệu hàng đầu Châu Á theo hình thức mua hàng trước, trả tiền sau. Theo đó, thông qua Carousell for Business (CarouBiz), quan hệ đối tác giữa Carousell và 2 đối tác nhằm mục tiêu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông giảm bớt khó khăn trong sử dụng vốn. Với việc kết hợp khả năng tiếp cận của 1 trong 5 người Hồng Kông là người tiêu dùng tích cực với ý định sẵn sàng mua hàng và kiến ​​thức chuyên môn vững chắc của các đối tác, Carousell hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái cho phép các doanh nghiệp địa phương nhỏ thành công.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ tiếp tục phải đối mặt với những thách thức về chi phí cao, chẳng hạn như tiền thuê nhà, nhân công, dòng tiền, quản lý tài nguyên và bảo mật dữ liệu, ngay cả trước khi đại dịch COVID-19. Những thách thức này thậm chí còn gay gắt hơn hiện nay. Mặc dù Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã tích cực khuyến khích chuyển đổi số hóa và thương mại điện tử, song nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn gặp khó khăn trong việc thích ứng với công nghệ và mô hình kinh doanh mới so với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Nhu cầu ngày càng tăng để được hỗ trợ nhiều hơn

Bộ Thương mại và Công nghiệp Hồng Kông ước tính, có khoảng 340.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông, trong đó 13% là bán lẻ [Nguồn: https://www.success.tid.gov.hk/english/aboutus/sme/service_detail_6863.html]. Ngày càng có nhiều động lực để truy cập trực tuyến, khi doanh số bán lẻ trực tuyến phát triển ở Hồng Kông. Trong khi doanh thu bán hàng trực tuyến chỉ chiếm 8% tổng mức bán lẻ trong tháng 10 vừa qua, khi so sánh 10 tháng đầu năm 2021 với cùng kỳ năm 2020, Censtatd ước tính giá trị doanh thu bán lẻ trực tuyến tăng 41,7% [ Nguồn: https://www.censtatd.gov.hk/en/data/stat_report/product/B1080003/att/B10800032021MM10B0100.pdf].

Không giống như các tập đoàn lớn có thể thuê nhân tài cần thiết, các doanh nghiệp nhỏ hơn cần các công cụ dễ sử dụng, giá cả phải chăng và các dịch vụ dạng “cắm vào chay” I”plug-and-play”) cho phép họ mở rộng quy mô với chi phí thấp và không cần đào tạo nhiều. Nhu cầu đăng ký CarouBiz của các công cụ dành cho người bán cao cấp đã tăng mạnh ở Hồng Kông vào năm 2021 so với năm ngoái. Trong quý 4 năm nay, Carousell cũng tung ra phiên bản CarouBiz tự phục vụ cho những người bán có hiểu biết về công nghệ, những người không yêu cầu Nhà quản lý thành công khách hàng chuyên trách tư vấn về chiến lược tiếp thị.

Ông Kevin Huang, Giám đốc điều hành của Carousell Hồng Kông, cho biết: “Carousell đã và đang tăng cường các dịch vụ CarouBiz trong năm nay để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hai chữ số trong số người đăng ký CarouBiz trong năm nay. Điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các công cụ như vậy. Là nền tảng một cửa, nơi người dùng có thể tìm thấy bất cứ điều gì họ muốn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, Carousell có đặc quyền có thể sử dụng nền tảng của mình để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm thành công về thương mại điện tử. Bên cạnh các sáng kiến ​​như Quỹ tăng cường CarouBiz (CarouBiz Booster Fund), chúng tôi cũng đang xây dựng một hệ sinh thái gồm các đối tác nhằm giải quyết những khó khăn của người dùng và đáp ứng nhu cầu của người bán, đồng thời đảm bảo đôi bên cùng có lợi”,

Tham gia thương mại điện tử cùng GOGOX

Khi mô hình mua sắm trực tuyến phát triển, người bán phải thích ứng với các quy trình công việc bổ sung như logistics và chuyển phát nhanh. Các thương gia nhỏ hơn không có quy mô kinh tế để điều hành các hoạt động logistics của riêng họ một cách hiệu quả về chi phí và thời gian. Trong khi đó, những người bán bình thường không muốn gặp người mua do lo ngại về an toàn sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đạị dịch COVID-19 bùng phát và đang tìm kiếm một phương thức giao hàng linh hoạt và đáng tin cậy. Kể từ tháng 9 năm 2021 đến nay, Carousell đã hợp tác với GOGOX để cung cấp các dịch vụ logistics đa dạng cho người bán thông thường thông qua các dịch vụ nền tảng GOGOVan và GOGODelivery của GOGOX, ngoài việc cung cấp các giải pháp logistics mục tiêu cho người bán, thông qua dịch vụ GOGOBusiness của GOGOX, hy vọng cho phép người tiêu dùng và người bán được hưởng hợp đồng miễn phí và các dịch vụ logistics tiện lợi.

Ông Reeve Kwan, đồng sáng lập của GOGOX nhận xét: “Là một nền tảng logistics hàng đầu tại Hồng Kông, GOGOX chuyển đổi lĩnh vực hoạt động này với công nghệ tiên tiến, xác định lại giao hàng hàng ngày và trải nghiệm người dùng. Chúng tôi kết nối với các đối tác lái xe để cung cấp các giải pháp logistics nhanh nhẹn và hiệu quả cho cộng đồng, cụ thể là các thương gia. Quan hệ đối tác với Carousell có ý nghĩa chiến lược quan trọng để tạo điều kiện phát triển thương mại điện tử. Trong suốt quá trình hợp tác, chúng tôi cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi họ bắt tay vào hành trình chuyển đổi số. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Carousell, thúc đẩy quá trình số hóa và trang bị cho các thương gia năng lực logistics trong nền kinh tế kỹ thuật số”.

Hỗ trợ phát triển kinh doanh với Atome

Trong khi các ngân hàng đang đơn giản hóa hoặc nới lỏng các điều kiện cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ [Nguồn: https://www.info.gov.hk/gia/general/202002/26/P2020022600239.htm], thì nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ nhận thấy việc đáp ứng các giấy tờ cần thiết là một thách thức [ Nguồn: https://www.visa.com.hk/en_HK/about-visa/newsroom/press-releases/visa-more-inefficiencies-can-be-removed-from-legacy-financial-system-to-help-smes.html ]. Quan hệ đối tác giữa Carousell và Atome sẽ cho phép chấp nhận mua ngay trả sau liền mạch cho người bán của Carousell, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới thành lập, cung cấp tùy chọn thanh toán linh hoạt và minh bạch cho người bán của Carousell.

Kể từ cuối tháng 11 đến nay, những người bán quan tâm cũng có thể đăng ký gói Carousell x Atome CarouBiz độc quyền, bao gồm quảng cáo trong ứng dụng trị giá 110.000 dollar Hồng Kông và các hỗ trợ kinh doanh khác. Với Atome, người bán có thể chia hóa đơn của họ thành ba, trả chậm không lãi suất khi thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc Apple Pay. Điều này làm giảm thời gian và thủ tục giấy tờ cần thiết trong các ứng dụng, đặc biệt là đối với các khoản tiền nhỏ hơn và mang lại sự linh hoạt hơn cho người bán trong việc quản lý dòng tiền của họ.

Ông Jonathan Cai, Trưởng Bộ phận Đối tác khu vực của Atome phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được tích hợp Atome làm tùy chọn thanh toán linh hoạt mua ngay trả sau trên Carousell cho CarouBiz. Tùy chọn thanh toán này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp mới ở Hồng Kông một cách an toàn, liền mạch và linh hoạt để phát triển kinh doanh, đồng thời quản lý dòng tiền của họ. Việc giới thiệu kế hoạch cửa hàng quay vòng Carousell x Atome cũng sẽ cung cấp cho những người bán này sự hỗ trợ kinh doanh và tiếp thị quan trọng khác. Chúng tôi rất vui khi được đóng góp vào việc giúp những người bán mở rộng quy mô kinh doanh và đóng góp cho nền kinh tế Hồng Kông. Người mua sắm cũng có thể mong đợi mối quan hệ hợp tác về recommerce (hình thức mua bán hàng đã qua sử dụng) sắp tới của chúng tôi với Carousell ở Singapore,

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Carousell Group

Carousell Group là tập đoàn hàng đầu ở Đông Nam Á trong lĩnh vực rao vặt, với sứ mệnh truyền cảm hứng cho thế giới bắt đầu bán hàng và đưa đồ cũ trở thành lựa chọn hàng đầu. Được thành lập vào tháng 8 năm 2012 tại Singapore, tập đoàn này có sự hiện diện hàng đầu tại 8 thị trường với các thương hiệu Carousell, Mudah.my, Chợ Tốt và OneKyat, phục vụ hàng chục triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Carousell được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu, bao gồm Telenor Group, Rakuten Ventures, Naver, STIC Investments và Sequoia Capital India. Tại Hồng Kông, Carousell có nhiều loại sản phẩm đa dạng trong hơn 30 danh mục, bao gồm bất động sản, ô tô, hàng điện tử, đồ gia dụng và thời trang.

Có thể tải xuốngứng dụng cho iOS hoặc Android và truy cập www.carousell.com.hk để biết thêm thông tin.

#CarosellGroup

Thông tin vê GOGOX

Được thành lập vào năm 2013, GOGOX là một trong những nền tảng logistics dựa trên ứng dụng di động đầu tiên ở Châu Á cam kết cung cấp các dịch vụ logistics rộng rãi thông qua công nghệ tiên tiến. Trước đây được gọi là GOGOVAN, công ty có danh mục kinh doanh đa dạng và mang tính cạnh tranh, từ gọi xe chở hàng loại nhỏ và giao hàng tức thì đến các giải pháp logistics tùy chỉnh. GOGOX kết nối ngay lập tức các cá nhân và doanh nghiệp với hàng triệu đối tác logistics để đáp ứng mọi nhu cầu giao hàng, xác định lại trải nghiệm giao hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ logistics nhanh chóng, mau lẹ và tiện lợi.

Trong những năm qua, GOGOX đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình từ Hồng Kông sang Singapore, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Hiện tại,GOGOX đã tăng sự hiện diện của mình lên hơn 340 thành phố, với 4,5 triệu lái xe đã đăng ký trong mạng lưới của mình.

Thông tin vê Atome

Atome hiện là một nền tảng hàng đầu về mua trước trả tiền sau ở Châu Á, hợp tác với các nhà bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến để tăng chuyển đổi và tăng số lượng đơn đặt hàng và phân khúc khách hàng trung bình. Atome hiện là đối tác của hơn 5.000 nhà bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến tại 9 thị trường (là Singapore, Indonesia, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Trung Quốc đại lục). Các đối tác thương mại chính bao gồm Sephora, Agoda, ZALORA, SHEIN, Zara, Marks & Spencer, Charles & Keith, Aldo và Pandora.

Đối với người tiêu dùng, Atome mang đến sự lựa chọn, thuận tiện và linh hoạt trong cách họ chọn mua sắm và thanh toán. Atome là một phần của Advance Intelligence Group, một trong những công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ độc lập lớn nhất có trụ sở tại Singapore. Được thành lập vào năm 2016, Advance Intelligence Group đã có mặt trên khắp Nam Á và Đông Nam Á, Châu Mỹ Latinh và Trung Quốc. Tập đoàn được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư cấp cao nhất SoftBank Vision Fund 2, Warburg Pincus, Northstar, Vision Plus Capital, Gaorong Capital, Pavilion Capital, GSR Ventures và EDBI.

#Carousell #GOGOX #Atome

Giang Tran