ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 30 tháng 11 năm 2022 — Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Carousell Group đã công bố Báo cáo Thương mại điện tử mua bán đồ đã qua sử dụng năm 2022 (tạm dich: Carousell Recommerce Index 2022). Báo cáo này cho thấy tác động tích cực đối với sự phát triển bền vững nhờ việc mua bán đồ đã qua sử dụng của hàng chục triệu người dùng Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan.

Trong 10 năm qua, người dùng Carousell ở các thị trường trên đã kéo dài vòng đời của hàng triệu mặt hàng, bao gồm: 76,8 triệu món đồ thời trang, 33,9 triệu thiết bị điện tử, 26,6 triệu vật dụng sở thích và đồ chơi, 11,1 triệu mặt hàng đồ gia dụng và nội thất; và 10,6 triệu món đồ cho bà mẹ và bé sơ sinh.

Để minh họa thêm cho tác động, số lượng danh sách thời trang đã qua sử dụng có thể cung cấp cho mỗi người dân ở Hồng Kông là 10 bộ trang phục. Ngoài ra, giả sử tất cả các thiết bị điện tử đã qua sử dụng được liệt kê là iPhone X, thì chiều cao khi xếp chồng lên nhau tương đương với hơn 10.000 lần chiều cao của tòa nhà Trung tâm Thương mại Quốc tế (International Commerce Centre – ICC) ở Hồng Kông.

Bên cạnh tác động tập thể, báo cáo cũng giới thiệu một nghiên cứu của iAB và Carousell Media Group về động cơ lựa chọn đồ cũ. Có tới 37% người dân Hồng Kông tham gia khảo sát trong nghiên cứu cho rằng, tiết kiệm tiền và giảm tác động môi trường là lý do chính để họ mua đồ cũ.

Báo cáo cũng nhấn mạnh các xu hướng chính ở thị trường Hồng Kông:

– Top 3 danh mục phổ biến nhất để bán đồ cũ: Các sở thích (Hobbies) – Đồ chơi, Thời trang, Hàng xa xỉ

– Top 3 danh mục đồ cũ phổ biến nhất để tìm kiếm và duyệt: Các sở thích – Đồ- Nội thất, Thời trang

– Top 3 khóa được tìm kiếm nhiều nhất cho đồ cũ: (Nintendo) Switch, Chanel, LEGO

Báo cáo bao gồm dữ liệu từ 9 thương hiệu thuộc Carousell Group tại các thị trường Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan là Carousell, Chợ Tốt, Laku6, Mudah.my, OneKyat, One Shift, Ox Luxe, Ox Street và Refash.

Kể từ khi thành lập vào năm 2012 đến nay, Carousell Group mang đến các nền tảng ứng dụng di động giúp việc mua bán, thanh lý một cách dễ dàng, hiệu quả, giúp kéo dài thời gian sử dụng của các sản phẩm, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và hướng tới tiêu dùng bền vững. Sau 10 năm phát triển từ mô hình rao vặt người tiêu dùng với người tiêu dùng (Customer to Customer: C2C), Carousell Group hiện dẫn đầu trong lĩnh vực recommerce (reverse commerce – thương mại điện tử đồ đã qua sử dụng) tại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan.

Ông Kevin Huang, Giám đốc điều hành của Carousell Hồng Kông, cho biết: “Carousell đã có mặt tại Hồng Kông từ năm 2016 và chúng tôi rất vui khi nhận được sự yêu thích thương hiệu mạnh mẽ của 29% người dân Hồng Kông là những người tiêu dùng tích cực. Trong những năm qua, chúng tôi đã triển khai các tính năng, sáng kiến ​​và chiến dịch khác nhau để hỗ trợ người dùng thông thường và người bán của mình, đồng thời giúp việc lựa chọn mua sắm bền vững trở nên thiết thực và thuận tiện nhất có thể. Chúng tôi đang tiếp tục khám phá các tính năng bổ sung để cải thiện trải nghiệm trên thị trường và cung cấp nhiều cách hơn nữa để lựa chọn đồ cũ trong tương lai gần”.

Báo cáo Carousell Recommerce Index (ấn bản kỷ niệm 10 năm) có sẵn đẻ tải xuống tại  http://press.carousell.com/carousell-green

Hashtag: #CarousellGroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Carousell Group

Carousell Group là nền tảng đa danh mục hàng đầu dành cho đồ cũ ở Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan, với sứ mệnh truyền cảm hứng cho thế giới mua bán đồ đã qua sử dụng. Được thành lập vào tháng 8 năm 2012 tại Singapore, Carousell Group có sự hiện diện hàng đầu tại 9 thị trường, với các thương hiệu Carousell, Chợ Tốt, Laku6, Mudah.my, OneKyat, Ox Luxe, Ox Street và Refash, phục vụ hàng chục triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Carousell Group được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu bao gồm Telenor Group, Rakuten Ventures, Naver, STIC Investments và Sequoia Capital India. Có thể truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Giang Tran