Toàn cảnh Làng Olympic ở thành phố Rio de Janeiro . (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tòa Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) ngày 3/8 đã bác bỏ kháng cáo của 17 vận động viên chèo thuyền Nga bị cấm tham gia Olympic 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil).

Một quan chức của CAS cho biết đơn kháng cáo của 17 vận động viên Nga đã bị bác bỏ. Hiện CAS cũng đang xem xét đơn kháng cáo khác của 3 vận động viên bơi lội, một vận động viên vật tự do và Liên đoàn cử tạ Nga. CAS sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trước ngày khai mạc Olympic 2016.

Theo quyết định của Liên đoàn Đua thuyền Quốc tế (FISA), chỉ có 6 trong số 28 tay chèo Nga được phép tham gia thi đấu tại Olympic 2016, diễn ra từ ngày 5-21/8 tới. Các vận động viên bị cấm thi đấu tại Olympic năm nay đều liên quan những cáo buộc sử dụng doping.

Trước đó, ngày 1/8, Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Nga (FGSR) Venyamin Booth cho biết 17 vận động viên bị cấm thi đấu tại Olympic đã nộp đơn kháng cáo lên CAS đòi hủy bỏ quyết định của FISA và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Trong một diễn biến khác liên quan đến đoàn thể thao Nga, ngày 3/8, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Alexander Zhukov cho biết các thành viên IOC đã tỏ thái độ tích cực và hoàn toàn ủng hộ các vận động viên "trong sạch" của Nga được thi đấu bình đẳng tại Olympic Rio sắp tới.

Ông Zhukov đưa ra tuyên bố trên sau khi tham dự cuộc họp ngày 2/8 với các thành viên Ban chấp hành IOC./.